Gân bò chua ngọt với cách làm đơn giản tại nhà siêu ngon

Những món ăn chiên rán đầy dầu mỡ hay những món đồ nếp quen thuộc đã khiến bạn chán ngấy? Hãy bổ sung ngay món gân bò chua ngọt vào thực đơn gia đình nhé! Với 4 bước cách làm gân bò chua ngọt cực đơn giản trong bài viết dưới đây. Chỉ cần dành chút thời gian, chắc chắn bạn sẽ có ngay một đĩa gân bò ngâm giấm dai giòn, chua ngọt đúng vị để chiêu đãi gia đình, bạn bè dịp cuối tuần. Cùng Thực Phẩm Sỉ trổ tài ngay nhé!

Gân bò chua ngọt với cách làm đơn giản tại nhà siêu ngon

Gân bò chua ngọt với cách làm đơn giản tại nhà siêu ngon

Nguyên liệu làm món gân bò chua ngọt

Nguyên liệu  Số lượng
Gân bò 300 gr
Gừng 20 gr
Ớt 2 trái
Cà rốt 1 củ
Su hào 1 củ
Đường trắng 80 gr
Muối 1 muỗng canh
Tỏi 5 tép
Giấm 100 ml
Nước 500 ml

Cách làm gân bò chua ngọt ngâm giấm

Sơ chế nguyên liệu

  • Gân bò: Lựa gân bò tươi, lọc bớt mỡ, bóp kỹ cùng muối và giấm ăn sau đó rửa sạch.
  • Ớt, gừng, tỏi: Rửa sạch, cắt thành miếng mỏng.
  • Cà rốt, su hào: Rửa sạch, cắt thành miếng mỏng.

Gân bò

Gân bò

Các bước thực hiện

Bước 1: Luộc gân bò

  • Gân bò đã rửa sạch cho vào nồi, đổ nước ngập gân bò. Cho thêm một chút muối và gừng. Luộc trong khoảng từ 1 – 2 tiếng. Khi gân chuyển màu trong suốt là được.
  • Tiếp theo, vớt gân bò ra và ngâm ngay vào nước đá trong 15 phút, làm như vậy gân bò sẽ giữ được độ giòn, không bị dai. Sau đó, vớt ra để ráo. Cắt gân thành miếng vừa ăn.

Gân bò đã rửa sạch cho vào nồi, đổ nước ngập gân bò

Gân bò đã rửa sạch cho vào nồi, đổ nước ngập gân bò

Bước 2: Pha nước ngâm gân bò

  • Cách làm gân bò chua ngọt chuẩn vị được quyết định ở phần pha tỷ lệ nước chấm.
  • Tiến hành pha nước ngâm với định lượng: 500ml nước lọc + 100ml giấm gạo + 80gr đường + 1 muỗng canh muối hạt.
  • Khuấy đều hỗn hợp và bỏ vào nồi đun sôi nhẹ.
  • Sau đó đổ ra tô để phần nước ngâm nhanh nguội.

Ngon chuẩn vị được quyết định ở phần pha tỷ lệ nước chấm

Ngon chuẩn vị được quyết định ở phần pha tỷ lệ nước chấm

Bước 3: Trộn đều gân bò

  • Xếp gân vào tô xen kẽ với tỏi, gừng, ớt, cà rốt, su hào đã được sơ chế.
  • Đổ phần nước ngâm vào đầy tô.

Bước 4: Bắt đầu ngâm gân bò với giấm

  • Cho hỗn hợp vào hũ thủy tinh, bạn có thể đợi từ 3 – 4 ngày để gân bò được ngấm gia vị.
  • Sau đó có thể cho vào tủ lạnh và ăn dần.

Gân bò chua ngọt với cách làm cực kỳ đơn giản tại nhà

Gân bò chua ngọt với cách làm cực kỳ đơn giản tại nhà

Với cách làm gân bò ngâm giấm nhanh chóng, đơn giản trên đây của Thucphamsi.vn hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công món ăn này. Chắc chắn món gân bò chua ngọt dai ngon đượm vị chua ngọt này sẽ là bí quyết giữ tình bạn bền lâu đấy!

Thực phẩm Sỉ – Địa điểm cung cấp thực phẩm tươi ngon, chất lượng tại Tp. HCM

  • Thucphamsi.vn là nơi chuyên cung cấp gân bò, thịt bò, tươi sống, thực phẩm hải sản đông lạnh giúp bạn có nhiều lựa chọn đa dạng cho bữa ăn gia đình. Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực thực phẩm, chúng tôi có nhiều kinh nghiệm lựa chọn các loại thực phẩm tươi, ngon, an toàn và tự hào được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn.

Thực phẩm Sỉ – Địa điểm cung cấp thực phẩm tươi ngon, chất lượng tại Tp. HCM

Thông tin liên hệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Danh mục Giỏ hàng Tài khoản Yêu thích

Zalo

0979963659