MÓN ĂN TỪ CHẢ CÁ THÁC LÁC

Chả cá thác lác là một món ăn quen thuộc trên mâm cơm gia đình Việt, đặc biệt phổ biến ở vùng Nam Bộ. Với vị thơm ngọt, dai mềm, chả cá thác lác dễ dàng kết hợp với nhiều kiểu chế biến và luôn làm hài lòng khẩu vị của hầu hết mọi người. Hôm nay, Thucphamsi.vn sẽ giới thiệu đến bạn 5 món ăn từ chả cá thác lác thơm ngon khó cưỡng, hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời trong bài viết sau

1. Chả cá thác lác cuộn mía

Chả cá thác lác cuộn mía

Nguyên liệu:

– 300g chả cá thác lác.
– 1 đoạn mía.
– Cải bẹ xanh, rau thì là.
– Tỏi, chanh, ớt.
– Gia vị: muối, tiêu, đường, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn…

Các bước chế biến

Bước 1: Chả cá thác lác nêm gia vị vừa ăn rồi quết thật kỹ cho dai ngon (bạn có thể xem chi tiết cách ướp và quết chả cá thác lác tại đây).

Bước 2: Mía bào vỏ, cắt thành đoạn dài cỡ 8cm và nhỏ bằng ngón tay út. Cải bẹ xanh cắt bỏ gốc, rửa sạch để ráo. Rau thì là rửa sạch, để ráo.

Bước 3: Bọc chả cá thác lác vào mía, chừa mía lại 1 đoạn khoảng 1 cm.

Bước 4: Bắc chảo lên bếp đun nóng dầu. Cho chả cá đã bọc vào chiên vàng. Vớt ra để ráo dầu.

Bước 5: Cho tỏi, ớt, 4 muỗng canh đường vào cối giã nát, cho thêm 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước cốt chanh vào khuấy thật đều cho tan hết làm nước chấm.

Bước 6: Bày tất cả ra bàn. Khi ăn cuộn chả cá với cải bẹ xanh và rau thì là, chấm nước mắm chua ngọt ăn cực kì ngon.

2. Chả cá thác lác nấu canh tầng ô

Chả cá thác lác nấu canh tầng ô

Nguyên liệu:

– 300g chả cá thác lác.
– 300g rau tầng ô.
– Hành lá, ngò rí.
– Gia vị: muối, tiêu, đường, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn…

Các bước chế biến

– Bước 1: Chả cá thác lác nêm gia vị vừa ăn rồi quết thật kỹ cho dai ngon.

– Bước 2: Rau tầng ô cắt bỏ gốc già. Rửa sạch, cắt khúc vừa ăn, để ráo. Hành lá, ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ để ráo.

– Bước 3: Bắc nồi lên bếp đun sôi nước, vo chả cá thác lác thành từng viên nhỏ rồi thả vào nồi.

– Bước 4: Khi thấy chả cá nổi lên mặt nước là đã chín. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

– Bước 5: Cho rau tầng ô vào nấu thêm 5 phút rồi tắt bếp.

– Bước 6: Múc canh ra tô, cho thanh hành lá, ngò rí cắt nhỏ cùng với tiêu lên mặt và thưởng thức.

3. Chả cá thác lác chiên cốm

Chả cá thác lác chiên cốm

Nguyên liệu:

– 300g chả cá thác lác.
– Cốm xanh.
– Xà lách, cà chua.
– Gia vị: muối, tiêu, đường, bột ngọt, nước mắm, tương ớt, dầu ăn…

Các bước chế biến

– Bước 1: Chả cá thác lác nêm gia vị vừa ăn rồi quết thật kỹ cho dai ngon.

– Bước 2: Xà lách cắt bỏ gốc, tách lá rửa sạch. Cà chua rửa sạch tỉa hoa để trang trí.

– Bước 3: Nặn chả cá thác lác thành các viên nhỏ vừa ăn.

– Bước 4: Cho cốm vào tô, lăn chả cá vào cho cốm phủ kín toàn bộ bề mặt chả cá.

– Bước 5: Bắc chảo lên bếp đun nóng dầu, cho chả cá vào chiên vàng giòn. Vớt ra để ráo dầu.

– Bước 6: Chả cá chín trình bày ra dĩa, trang trí bằng cà chua, ăn kèm với xà lách, chấm với tương ớt ngon tuyệt.

4. Canh bắp cải cuộn chả cá thác lác

Canh bắp cải cuộn chả cá thác lác

Nguyên liệu:

– 300g chả cá thác lác.
– 200g xương heo.
– Bắp cải.
– Hành lá, ngò rí.
– Gia vị: muối, tiêu, đường, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn…

Các bước chế biến

– Bước 1: Chả cá thác lác nêm gia vị vừa ăn rồi quết thật kỹ cho dai ngon.

– Bước 2: Hành lá rửa sạch để nguyên sợi dài. Ngò rí rửa sạch cắt nhỏ. Bắp cải cắt bỏ gốc, vạt mỏng phần cuống dày, để nguyên lá, rửa sạch để ráo, sau đó trần sơ qua nước sôi để bắp cải mềm, dễ cuốn.

– Bước 3: Xương heo rửa sạch, trần sơ qua nước sôi rồi đem hầm nước dùng. Trong quá trình hầm liên tục vớt bỏ bọt để nước dùng trong, không bị đục.

– Bước 4: Trải bắp cải ra dĩa hoặc thớt, phết chả cá thác lác lên, cuộn lại và dùng hành lá buộc chặt lại.

– Bước 5: Nước dùng được vớt bỏ xương heo. Cho các cuộn bắp cải vào nấu chín, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

– Bước 6: Múc ra tô, cho hành lá, ngò rí cắt nhỏ, rắc tiêu lên mặt và thưởng thức.

5. Lẩu chả cá thác lác khổ qua

Lẩu chả cá thác lác khổ qua

Nguyên liệu:

– 500g chả cá thác lác.
– 300g xương heo.
– Nấm rơm, khổ qua.
– Rau mồng tơi, tầng ô, bông bí, hành lá, ớt.
– Bún.
– Gia vị: muối, tiêu, đường, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn…

Các bước chế biến

– Bước 1: Chả cá thác lác nêm gia vị vừa ăn rồi quết thật kỹ cho dai ngon, vo viên tròn vừa ăn.

– Bước 2: Xương heo rửa sạch, trần sơ qua nước sôi rồi đem hầm nước dùng. Trong quá trình hầm liên tục vớt bỏ bọt để nước dùng trong, không bị đục.

– Bước 3: Nấm rơm bổ đôi ngâm nước muối, vớt ra rửa sạch lại để ráo. Khổ qua bổ đôi, bỏ hạt, cắt lát mỏng. Rau mồng tơi, tầng ô rửa sạch cắt khúc vừa ăn. Bông bí rửa sạch để ráo. Hành lá cắt khúc, ớt cắt lát. Bún trần qua nước sôi.

– Bước 4: Nước dùng được thì vớt bỏ xương heo. Cho đầu hành và thân hành cắt khúc vào. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

– Bước 5: Cho nồi nước lẩu lên bếp mini đun sôi liu riu. Bày chả cá thác lác, bún, các loại rau ăn kèm và chén nước mắm ớt ra bàn.

– Bước 6: Khi ăn thả chả lác thác lác và các nguyên liệu khác vào nồi nấu chín, ăn với bún, chấm nước mắm mặn mặn cay cay ngon tuyệt.

Rất hấp dẫn đúng không ạ?

Trên đây là 5 món ăn chế biến từ chả cá thác lác cực dễ làm mà vô cùng thơm ngon, hấp dẫn.

– Hy vọng với những công thức trên, bạn sẽ có thêm vào thực đơn các món ăn phong phú, thơm ngon để chiêu đãi gia đình.

– Tại Thucphamsi.vn cũng có bán chả cá thác lác nếu bạn cần mua đó nha.

– Hãy theo dõi Thucphamsi.vn để xem những bài viết tiếp theo nhé! Chúc các bạn thành công khi thực hiện các món ăn trên.

Thông tin về Thucphamsi.vn

● Thucphamsi.vn là nơi cung cấp các loại thực phẩm tươi sống, đông lạnh, các loại thủy hải sản giúp bạn có nhiều lựa chọn đa dạng cho bữa ăn gia đình.

● Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực thực phẩm, chúng tôi có nhiều kinh nghiệm lựa chọn các loại thực phẩm tươi, ngon, an toàn và tự hào được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn.

Quý khách vui lòng đặt hàng trước một ngày để chúng tôi chuẩn bị. Thucphamsi.vn sẽ giao hàng tận nơi trong khu vực TPHCM và  PHÂN PHỐI ĐI CÁC TỈNH (đặc biệt sẽ FREE SHIP khu vực TPHCM).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Danh mục Giỏ hàng Tài khoản Yêu thích

Zalo

0979963659