CÁC LƯU Ý TRONG VIỆC CHẾ BIẾN THỊT NAI

CÁC LƯU Ý TRONG VIỆC CHẾ BIẾN THỊT NAI CHỊ EM NÊN BIẾT

Thịt nai là món ăn đặc sản lạ miệng và cực kì giàu dinh dưỡng.
Tuy hiện nay thịt nai đã phổ biến hơn hơn do đã chăn nuôi được nhưng còn rất xa lạ với nhiều người.
Gần đây, thịt nai thường xuyên xuất hiện trong thực đơn của các nhà hàng, quán ăn, đám tiệc khiến nhiều người chú ý và yêu thích hương vị thơm ngon của nó.
Các chị em cũng có thể trổ tài chế biến các món ăn từ thịt nai tại nhà.
Tuy nhiên, không phải chị em nào cũng biết cách chế biến thịt nai sao cho đúng để giữ nguyên hương vị tươi ngon nhất của thịt.
Nếu bạn cũng vậy thì hãy theo dõi bài viết sau của Thucphamsi.vn nhé!

Cách phân biệt thịt nai “chuẩn”

Hiện nay trên thị trường đã xuất hiện các cơ sở sản xuất thịt nai giả từ thịt heo và phụ gia.
Để tránh mua phải thịt giả, thịt kém chất lượng gây nguy hại cho sức khỏe, bạn cần biết cách phân biệt.

Thịt nai “chuẩn” có những đặc điểm sau:
● Thịt có màu đỏ đậm, ít gân, mỡ rất ít và có màu trắng ngà.
● Thịt rất mềm, thớ thịt mịn hơn cả thịt bò.
● Miếng thịt thường không quá to do kích thước của nai nhỏ.
● Khi nấu chín thịt có màu hồng đặc trưng.

⇒ Nếu là thịt giả thì bên ngoài vẫn có màu đỏ đậm nhưng bên trong lại màu hồng nhạt, khi nấu chín thịt có màu trắng như thịt heo.

Thịt nai “chuẩn” có màu đỏ, thớ thịt mịn hơn cả thịt bò

Các điều cần lưu ý khi chế biến

Lọc hết tất cả những phần mỡ có thể nhìn thấy, bởi mỡ nai không ngon và sẽ gây ảnh hưởng đến kết cấu và hương vị thịt.

Ướp thịt qua đêm trước khi nấu bởi thịt nai khá nặng mùi.

Không nên ướp miếng thịt quá dày vì gia vị chỉ thấm được khoảng 0,3cm kể cả ướp qua đêm, nên cắt thành từng miếng mỏng rồi ướp.

Thay thế mỡ nai đã bỏ đi bằng nguồn chất béo khác để thịt không bị khô khi chế biến như dùng bơ, dầu…

Gợi ý các cách chế biến

Thịt nai có giá trị dinh dưỡng cao, cũng rất dễ chế biến.

Bạn có thể hấp, hầm, nấu cháo, nướng, nhúng giấm… đều rất ngon. Hoặc bạn cũng có thể làm thành khô nai có hương vị tuyệt hảo.

Mua thịt nai “chuẩn” ở đâu?

Như đã nói ở trên, hiện nay thịt nai được làm giả rất nhiều, bạn rất dễ mua lầm nếu không biết cách phân biệt, vậy nên cần tìm một địa chỉ bán hàng uy tín để mua.
Là một địa chỉ bán hàng uy tín lâu năm, Thucphamsi.com cam kết chỉ bán hàng “chuẩn”.

Thucphamsi.com, chuyên cung cấp sỉ lẻ và phân phối thịt nai tươi ngon, vệ sinh, chất lượng.

Giá vô cùng yêu thương: 105.000đ/kg (giao từ 5kg)

Thucphamsi.com cam kết:

⇒ Hàng tươi ngon, mổ mỗi ngày.
⇒ Đảm bảo an toàn vệ sinh có giấy chứng nhận của cục vệ sinh an toàn thực phẩm.
⇒ Bảo quản cẩn thận, chặt chẽ để khi giao đến khách hàng vẫn giữ nguyên chất lượng.
⇒ Mang đến cho quý khách thực phẩm dinh dưỡng an toàn cho sức khỏe, bên cạnh đó giá cả luôn hấp dẫn và ưu đãi.

Thông tin về Thucphamsi.com

● Thucphamsi.com là nơi cung cấp các loại thực phẩm tươi sống, đông lạnh, các loại thủy hải sản giúp bạn có nhiều lựa chọn đa dạng cho bữa ăn gia đình.

● Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực thực phẩm, chúng tôi có nhiều kinh nghiệm lựa chọn các loại thực phẩm tươi, ngon, an toàn và tự hào được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn.

Cách Thức Đặt Hàng:

● Quý khách đặt hàng qua website hoặc gọi ngay số hotline.

● Quý khách vui lòng đặt hàng trước một ngày để chúng tôi chuẩn bị. Thucphamsi.com sẽ giao hàng tận nơi trong khu vực TPHCM và  PHÂN PHỐI ĐI CÁC TỈNH (đặc biệt sẽ FREE SHIP khu vực TPHCM).
Rất hân hạnh được phục vụ quý khách.

Website: thucphamsi.vn
Hotline: 0979.963.659

One thought on “CÁC LƯU Ý TRONG VIỆC CHẾ BIẾN THỊT NAI

  1. Pingback: 5 MÓN ĂN TỪ THỊT NAI THƠM NGON – LẠ MIỆNG BẠN PHẢI THỬ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Danh mục Giỏ hàng Tài khoản Yêu thích

Zalo

0979963659