Chân vịt rút xương làm gì ngon cho quán ăn luôn đông khách?

Nhờ đặc trưng dễ ăn, dễ chế biến, chân vịt rút xương ngày càng được bắt gặp rộng rãi trong các món ăn Việt Nam. Nếu bạn đang kinh doanh nhà hàng, quán ăn mà chưa biết chân vịt làm gì ngon? Cùng Thucphamsi.vn tham khảo và thêm ngay 3 công thức này từ chân vịt rút xương vào thực đơn của mình nhé!

Chân vịt cay

Cách làm chân vịt cay Tứ Xuyên hấp dẫn an toàn thơm ngon đơn giản

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

1 quả thảo quả, 2 miếng cam thảo, 2 nụ đinh hương,
1 miếng nhỏ quế, 5g hạt thìa là, 2 lá nguyệt quế
10 gam ớt khô (cắt khúc), 20 hạt tiêu, 20g tỏi,2  lát gừng
5 ml hắc xì dầu, 30ml xì dầu nhạt, 25g dầu hào, 6g đường phèn
10 ml rượu nấu ăn

Cách chế biến:

B1: Chân vịt cắt bỏ móng, rửa sạch với gừng đập dập và hành lá. Sau đó ngâm qua nước đá 5 phút.

B2: Chảo nóng cho quế vào rang thơm. Sau đó vớt để riêng. Tiếp tục cho ớt khô, tiêu và gừng vào xào thơm.

B3: Nồi cho nước gần ngập chân vịt. Sau đó cho các nguyên liệu đã rang và xào vào. Đun trên lửa lớn rồi chuyển sang lửa nhỏ trong 20 phút. Tắt bếp và thưởng thức.

Chân vịt rút xương xào xả ớt

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Chân vịt rút xương
5 củ sả
3 trái ớt
bột ngọt, nước mắn, nửa củ gừng

Cách chế biến:

B1: Chân vịt rửa thật kỹ bằng muối và vắt chanh vào vò đánh mùi hôi. Sau nấu nước sôi lên đập dập gừng và 1 củ sả vào, thả chân vịt luộc chín mềm rồi đổ ra rổ để ráo nước 10 phút.

B2: Bằm sả, ớt và vài lát gừng sau đó cho dầu sôi lên đảo đến khi các gia vị giòn thơm lên là được

B3: Sau đó cho lửa lớn lên bỏ chân vịt vào đảo thật đều. Nêm 2 thìa nước mắm ngon, cứ thế đảo khoảng 10p chân vịt ngấm các gia vị, săn giòn lên là được.

Chân vịt rút xương sốt Thái

Chân vịt xả ớt – Bếp của Mẹ

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

1kg chân vịt
2 quả xoài xanh
10 quả quất (tắc)
5-7 cây sả
3 muỗng sốt me
1 muỗng đường vàng
4 muỗng nước mắm
1 muỗng muối
80 ml nước lọc
1-2 muỗng ớt bột Hàn Quốc
1 củ tỏi
Dầu ăn

Cách chế biến:

B1: Chân vịt mua về cắt móng, chặt đôi và bóp muối rửa sạch. Luộc chân vịt với sả và gừng sau đó cho ra rổ sả sạch với nước lạnh.

B2: Đợi chân vịt ráo nước và nguội hẳn thì cho vào túi đựng thực phẩm hoặc hộp cất ngăn mát tủ lạnh ít nhất 1-2h cho chân cứng và giòn.

B3: Sả rửa sạch thái nhỏ, lấy 1 nắm nhỏ cho chút nước vào máy xay sinh tố xay nhuyễn và để riêng ra để cho vào sốt, tỏi bóc vỏ đập dập. Thêm 1 muỗng dầu ăn vào chảo đun nóng và phi thơm tỏi.

B4: Khi tỏi chuyển màu vàng nhạt ta thêm 3 muỗng sốt me sau đó thêm các nguyên liệu ở phần trên đã ghi rõ vào cùng sả xay nhuyễn, đun nhỏ lửa cho đến khi sốt sánh. Sau khi sốt chín, tắt bếp và để nguội.

B5: Tiếp theo chúng ta gọt vỏ xoài và cắt miếng vừa ăn. Cắt lát quất thành từng khoanh tròn nhỏ, bỏ hạt. Chân vịt bỏ ra khỏi ngăn mát, tách các chân bị dính vào nhau ra. Sau đó tiến hành trộn chân vịt cùng sốt kèm với quất, sả và xoài thật đều.

Mua chân vịt rút xương giá sỉ ở đâu tại TP.HCM

Với dịch vụ và chất lượng sản phẩm được đầu tư kĩ càng, Thucphamsi.vn luôn là nơi cung cấp chân vịt rút xương uy tín được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn.

Sản phẩm chân vịt rút xương đảm bảo tươi ngon và số lượng hàng lớn mỗi ngày. Cùng khâu bảo quản, xử lý an toàn chúng tôi luôn đặt sự an toàn và sức khỏe của khách hàng lên hàng đầu.

Có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực thực phẩm, chúng tôi có kinh nghiệm lựa chọn các loại thực phẩm tươi, ngon, an toàn và tự hào được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn.

Làm thế nào để liên hệ được với Thucphamsi.vn

Nếu quý khách cần mua thực phẩm các loại hoặc có nhu cầu làm đại lý chính thức tại Thucphamsi.vn. Hãy liên hệ ngay với chúng ta qua:

Tại Thucphamsi.vn chúng tôi luôn tiếp nhận đơn rất nhanh và tận tình phục vụ nên hãy nhanh tay đặt hàng để chọn cho mình những sản phẩm tươi ngon, chất lượng nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Danh mục Giỏ hàng Tài khoản Yêu thích

Zalo

0979963659