THỊT ĐÀ ĐIỂU MÓN ĂN TUY LẠ MÀ QUEN CỰC KÌ HẤP DẪN
Nếu bạn đã quá chán các món ăn từ thịt bò, thịt gà sao không thử nghe theo gợi ý của Thucphamsi.vn, ăn thịt đà điểu đổi bữa xem sao?
Hẳn nhiều bạn sẽ còn khá xa lạ với loại thịt rất thơm ngon này, vậy hãy đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu nhé!
Thịt đà điểu là gì?
Thịt đà điểu là thịt của một loài chim tên là Đà Điểu, chủ yếu là đà điểu Châu Phi.
Là nguyên liệu cơ bản chế biến món ăn phục vụ trong nhiều nhà hàng ở Nam Phi.
Ngày nay loại thịt này đã phổ biến ở nhiều nơi, trong đó có Việt Nam.
Thành phần dinh dưỡng và tác dụng
Thịt đà điểu là loại thịt đỏ, thuộc nhóm thịt gia cầm, ít mỡ giắt, khá giàu protein – tương đương với thịt bò, thịt gà, thịt cừu.
Hàm lượng nước, protein, axit amin, các khoáng chất khá cao. Hàm lượng cholesterol lại thấp nên thường xuyên ăn thịt đà điểu không gây nguy cơ thừa cân, béo phì, bệnh tim mạch, lại chứa cả Omega-3 giúp phòng ngừa bệnh tim mạch và phát triển thể chất của trẻ nhỏ.
Người thiếu máu và phụ nữ mang thai sử dụng thịt đà điểu rất tốt bởi hàm lượng sắt có trong thịt lên tới 3,2mg/100gram thịt.
Đối với người cao tuổi, sử dụng thường xuyên sẽ hạn chế nguy cơ mắc bệnh mãn tính, tăng cường hệ miễn dịch.
Ngoài ra mỡ đà điểu có chứa phospho lipid có tác dụng chống các bệnh dị ứng da, viêm loét ngoài da.
Cách phân biệt thịt “chuẩn”
Hiện nay trên thị trường đã xuất hiện các cơ sở sản xuất thịt đà điểu giả từ thịt heo và phụ gia.
Loại thịt giả này bên ngoài màu đỏ đậm, bên trong màu đỏ hoặc hồng nhạt.
Trong khi đó thịt đà điểu “chuẩn” phải có bên trong lẫn bên ngoài đều màu đỏ đậm như thịt bò.
Cách bảo quản, chế biến
So với các loại thịt khác, thịt đà điểu khó bảo quản hơn, không được để lâu ở môi trường bên ngoài.
Nếu không được đảm bảo vệ sinh thì thịt rất dễ bị nhiễm khuẩn, chưa sử dụng ngay thì cần bảo quản lạnh.
Không nên ướp thịt với các gia vị có vị mặn như: muối, tiêu, ớt, bột canh, nước mắm… sẽ làm thịt ra nước, đánh mất vị ngọt và giảm chất lượng của thịt.
Chỉ nên ướp thịt với dầu hào và 1 chút bột ngọt, các loại gia vị khác chỉ nên nêm vào khi chế biến trên lửa.
Nếu sử dụng thịt đông lạnh, nên để ra ngoài khoảng 1 tiếng trước khi chế biến hoặc cho vào lò vi sóng để rã đông.
Gợi ý các món ngon từ đà điểu
Được mệnh manh là “thực phẩm của thế kỷ 21”, thịt có vị ngon ngọt đặc trưng, không bở không dai, chế biến các món như đà điểu né, xào xả ớt, nướng ngũ vị, xào với bông thiên lý, cuộn lá lốt… đều tuyệt hảo.
Mua ở đâu để được thịt đà điểu “chuẩn”?
Nhu cầu sử dụng ngày càng tăng cao kéo theo sự gia tăng của các cơ sở kinh doanh buôn bán loại thịt này. Tuy nhiên không phải chỗ nào cũng bán hàng chất lượng.
Là một địa chỉ uy tín lâu năm, Thucphamsi.vn cam kết bán hàng “chuẩn”.
Thucphamsi.vn chuyên cung cấp sỉ lẻ và phân phối thịt đà điểu tươi ngon, vệ sinh, chất lượng.
Giá yêu thương chỉ 120.000đ/kg (giao hàng từ 5kg)
Thucphamsi.vn cam kết:
⇒ Hàng tươi ngon, mổ mỗi ngày.
⇒ Đảm bảo an toàn vệ sinh có giấy chứng nhận của cục vệ sinh an toàn thực phẩm.
⇒ Bảo quản cẩn thận, chặt chẽ để khi giao đến khách hàng vẫn giữ nguyên chất lượng.
⇒ Mang đến cho quý khách thực phẩm dinh dưỡng an toàn cho sức khỏe, bên cạnh đó giá cả luôn hấp dẫn và ưu đãi.
Thông tin về Thucphamsi.vn
● Thucphamsi.vn là nơi cung cấp các loại thực phẩm tươi sống, đông lạnh, các loại thủy hải sản giúp bạn có nhiều lựa chọn đa dạng cho bữa ăn gia đình.
● Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực thực phẩm, chúng tôi có nhiều kinh nghiệm lựa chọn các loại thực phẩm tươi, ngon, an toàn và tự hào được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn.
Cách Thức Đặt Hàng:
● Quý khách đặt hàng qua website hoặc gọi ngay số hotline.
● Quý khách vui lòng đặt hàng trước một ngày để chúng tôi chuẩn bị. Thucphamsi.vn sẽ giao hàng tận nơi trong khu vực TPHCM và PHÂN PHỐI ĐI CÁC TỈNH (đặc biệt sẽ FREE SHIP khu vực TPHCM).
Rất hân hạnh được phục vụ quý khách.
Website: thucphamsi.vn
Hotline: 0979.963.659
Hãy là người đầu tiên nhận xét “Đà điểu”