Hôm nay Thực Phẩm Sỉ sẽ giới thiệu với các bạn một phần thịt vô cùng ngon của con bò. Nạc nạc, vân mỡ, không ngấy lại dễ chế biến thành nhiều món thịt chiên, xào, lẩu nướng, đa dạng. Đó là phần thịt được gọi là gù bò. Gù bò có hai loại, một là để nguyên phần da bò, hai là được lọc da ra. Cùng Thực Phẩm Sỉ tìm hiểu về gù bò không da dưới bài viết này nhé!
Gù bò không da là gì?
Gù bò là phần thịt nhô lên ở phần lưng sát cổ của bò.
Ở gù bò sẽ có sự đan xen giữa thịt và mỡ với tỉ lệ cân đối nên sẽ không tạo cảm giác ngán khi ăn mà lại vô cùng thơm ngon. Ở nước ta, phần thịt gù bò thường sẽ được nhập khẩu về nước từ Mỹ, Úc, Nga,…
Giá trị dinh dưỡng của gù bò
Gù bò không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn cung cấp cho cơ thể bạn nhiều chất dinh dưỡng như kẽm, sắt, selen, vitamin B,… Bên cạnh đó, trong gù bò còn chứa creatine và glutathione giúp phục hồi cơ bắp và tăng hệ miễn dịch cho cơ thể.
Gù bò giá bao nhiêu tiền 1kg?
Đây là phần thịt ngon, dễ chế biến, được ưa chuộng nhiều nên giá cả cũng cao, khoảng 180.00₫ — 190.000₫/kg
Giá của gù bò ít biến động vù nhu cầu sử dụng đều. Tuy nhiên vẫn sẽ có lúc chệnh lệch 5 – 10.000₫/kg
Gù bò mua ở đâu giá sỉ tại TP HCM?
Gù bò không khó để tìm mua trên thị trường TPHCM tuy nhiên để có được phần gù bò sạch, đảm bảo, tươi mới không phải ở đâu cũng có bán. Với một tín đồ đam mê những thực phẩm tươi ngon, chất lượng, giá cả phải chăng thì thật sự không thể bỏ qua. Nếu chưa biết mua ở đâu thì hãy đến với Thực Phẩm Sỉ (thucphamsi.vn) chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ bạn các sản phẩm tốt nhất !
Đây là nơi cung cấp thịt bò, gù bò, sườn bò, lòng bò và phụ phẩm bò tươi mỗi ngày cho các nhà hàng, quán nhậu trong địa bàn TPHCM và các tỉnh thành lân cận.
Thực Phẩm Sỉ chuyên cung cấp gù bò chất lượng nhất ở TPHCM, luôn đảm bảo hàng tươi mới, an toàn vệ sinh thực phẩm. Khách mua hàng tại thucphamsi.vn rất nhiều và điều hài lòng về chất lượng sản phẩm tại đây đó nhé.
Món ngon từ gù bò
Gù bò nướng
Thịt bò là một loại thực phẩm rất quen thuộc trong bữa cơm gia đình và chứa nhiều chất dinh dưỡng. Hôm nay, Thực Phẩm Sỉ sẽ gợi ý cho bạn cách làm gù bò nướng cực kỳ hấp dẫn mà còn bổ dưỡng.
* Nguyên liệu:
– Gù bò 500 gr
– Chao 250 gr (1 hũ)
– Sả 3 cây
– Chanh 1/2 quả
– Tỏi 6 tép
– Ớt 4 trái
– Sa tế 2 muỗng canh
– Ớt bột 1 muỗng canh
– Đường/bột ngọt 1 ít
* Cách làm:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Gù bò sau khi mua về thì bạn rửa sạch, khử mùi hôi sau đó cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.
– Tỏi thì bạn bóc vỏ, rửa sơ sau đó băm nhuyễn. Còn ớt thì bỏ cuống, rửa sạch rồi băm nhuyễn.
– Bạn rửa sạch 3 cây sả, sau đó bào nhỏ để làm nước chấm.
Bước 2: Xiên que gù bò
– Dùng xiên que để xiên thịt, mỗi xiên khoảng 5 – 6 miếng thịt, tùy thuộc vào độ dài của xiên, sau đó cho thịt đã xiên ra thau để ướp.
Bước 3: Ướp gù bò
– Cho vào chén 3 muỗng canh chao, 4 muỗng canh nước chao, sau đó dùng muỗng dằm nhuyễn chao. Cho thêm 2 muỗng canh sa tế, 1 muỗng cà phê bột ngọt vào chén rồi trộn đều cho các nguyên liệu hòa tan.
– Rưới từ từ phần sốt ướp thịt vào thau đựng xiên gù bò, sau đó dùng tay trộn đều cho gù bò thấm gia vị. Bạn nhớ đeo bao tay ni lông để đảm bảo vệ sinh nhé.
– Bạn có thể cho thêm 1 muỗng canh ớt bột để gù bò khi nướng sẽ cay và thơm hơn.
– Ướp xiên gù bò trong thời gian 30 phút để thịt ngấm gia vị.
Bước 4: Pha chao chấm
– Cho vào chén 1 muỗng canh chao, 2 muỗng canh nước chao, 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh ớt băm, 1 muỗng cà phê đường rồi dùng muỗng trộn đều, sau đó vắt nửa quả chanh vào chén.
– Cho toàn bộ phần sả đã bào mỏng vào chén rồi trộn đều cho nước sốt chao chấm hòa quyện.
Bước 5: Nướng gù bò
– Làm nóng bếp than, sau đó đặt vỉ nướng lên bếp, xếp từ từ các xiên que gù bò lên nướng. Mỗi lần bạn có thể nướng 3 – 4 xiên.
– Sau khi gù bò săn lại, xuất hiện màu vàng nâu đẹp mắt, có mùi thơm và hơi cháy xém thì chín.
– Bạn lần lượt nướng cho đến khi hết các xiên thịt.
Bước 6: Thành phẩm
Vậy là bạn vừa hoàn thành xong món gù bò nướng với hương vị vô cùng hấp dẫn. Thịt bò thấm đều gia vị chấm với nước sốt chao cay cay, mặn mặn rất kích thích.
Gù bò áp chảo
* Nguyên liệu: gù bò, nấm đùi gà, tỏi, đường, mắm, dầu ăn…
* Cách làm:
– Bước 1: Gù bò sau khi làm sạch, cắt thành miếng dày khoảng 2cm. Ướp với sốt nướng, hành tỏi băm, 1 muỗng đường, 1 muỗng mắm và 1 muỗng dầu ăn trong 30 phút để thịt thấm đều gia vị. Sơ chế nấm đùi gà, cắt miếng và vắt ráo nước.
– Bước 2: Nấm đùi gà được thêm vào ướp cùng gù bò sau 20 phút. Đảo đều để nấm ngấm nước ướp thịt đều hơn.
– Bước 3: Sôi dầu ăn trong chảo, thêm gù bò đã ướp. Chín khoảng 70% thì thêm nấm đùi gà, lật đều đến khi thịt và nấm chín đều, thơm vàng.
– Bước 4: Đặt gù bò áp chảo lên đĩa, thưởng thức cùng cơm nóng. Ăn kèm với nước chấm xì dầu tỏi ớt hoặc sốt chua cay thêm hương vị tuyệt vời.
Trên đây là hai cách chế biến gù bò mà Thực Phẩm Sỉ thấy rất ngon, bạn có thể tham khảo và nấu cho gia đình một bữa nhé
Lưu ý khi mua gù bò
– Bạn nên chọn gù bò có phần thịt nạc và mỡ đan xen với tỷ lệ vừa phải.
– Nên mua miếng gù bò có phần nạc màu đỏ tươi còn phần mỡ có màu vàng tươi. Khi mua gù bò, bạn có thể dùng tay nhấn nhẹ vào miếng thịt, nếu thấy thịt có độ đàn hồi tốt thì bạn nên chọn.
– Tránh chọn những miếng gù bò mà khi chạm vào bạn thấy hơi nhão hoặc bị nhớt vì đó có thể là thịt sắp hư.
– Không nên mua những miếng gù bò có màu sắc lạ hoặc mùi hôi khó chịu vì đó có thể là thịt từ bò bệnh, khi ăn rất có hại cho sức khỏe.
Cách mua gù bò tại Thực Phẩm Sỉ
Để có thể đặt mua gù bò tại Thực Phẩm Sỉ, khách hàng có thể đặt mua theo các phương thức sau đây:
– Liên hệ trực tiếp: 0979.963.659
– Đặt hàng qua Website: www.thucphamsi.vn
– Cửa hàng: Số 9, Hiệp Bình, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức.
– Facebook: facebook.com/www.thucphamsi.vn
Cách thức mua trực tiếp tại cửa hàng hoặc đặt hàng online đều rất dễ dàng và nhanh chóng, khách hàng hãy chọn cách nhanh nhất cho mình
Hãy là người đầu tiên nhận xét “Gu bò không da”