Hôm nay Thực Phẩm Sỉ muốn giới thiệu với các bạn một nguyên liệu từ thịt bò, phải gọi nó là thiến sứ thịt bò mới đủ để ca tụng hết các giá trị mà nguyên liệu này đem lại. Đó là Sườn bò. Phần thịt này có nhiều chất dinh dưỡng tốt và còn chế biến được và cho ra rất nhiều những món thịt vô cùng hấp dẫn. Cùng Thực Phẩm Sỉ tìm hiểu thêm dưới bài viết này nhé!
Sườn bò là gì?
Sườn bò hay còn được gọi là dẻ sườn bò. Mỗi còn bò đều có lồng ngực, lồng ngực được định hình bằng một loại xương cong, gọi là xương sườn.
Xương sườn có tác dụng bảo vệ các phần nội tạng bên trong lồng ngực. Mỗi thanh xương sườn đều có chứa thịt. Phần thịt này mềm, nếu nấu kĩ, có thể tách thịt ra khỏi xương róc và không bị dính lại thịt chút nào
Giá trị dinh dưỡng của Sườn bò
Sườn bò cung cấp cho cơ thể nhiều calories với khoảng 240 calo trong 100g. Hơn một nửa lượng calo trong sườn bò có nguồn gốc từ hàm lượng chất béo của nó.
Với 100g sườn bò chứa 14g chất béo, trong đó, chất béo bão hòa chiếm 6.5g và cholesterol chiếm 105mg. Một khẩu phần sườn bò mang lại 33% chất béo bão hòa và 35%cho cholesterol.
Sườn bò cũng là một nguồn protein tốt và không chứa carbohydrate. Trong khẩu phần 100g sườn bò có đến 29g protein. Ngoài ra, chúng còn chứa 3.2mg sắt, 12mg kẽm, 33.5mcg Selen và 3.92mcg vitamin B12.
Sườn bò được sử dụng để chế biến nhiều món hầm, món canh, món nướng,… mà chắc hẳn món nào cũng sẽ khiến bạn thích mê vì hương vị thơm ngon của nó.
Sườn bò giá bao nhiêu tiền 1kg?
Sườn bò là phần thịt ngon, được khách hàng vô cùng ưa chuộng mua về nấu cơm thường xuyên nên giá thành cho 1kg khá cao, từ 125.000 — 135.000₫
Tuy nhiên đây chưa phải là mức giá cố định cho sườn bò, còn có thể tăng hay giảm phụ thuộc vào giá trị thị trường có tăng hay giảm. Tuy vậy phải chắc chắn một điều rằng sườn bò sẽ không có giá từ 100.000 trở xuống bởi 100.000₫/kg là đã quá rẻ rồi. Mọi người cân nhắc khi gặp phải sườn bò giá rẻ ạ
Sườn bò mua ở đâu giá sỉ tại TP HCM?
Sườn bò không khó để tìm mua trên thị trường TPHCM tuy nhiên để có được sườn bò sạch, đảm bảo, tươi mới không phải ở đâu cũng có bán. Với một tín đồ đam mê những thực phẩm tươi ngon, chất lượng, giá cả phải chăng thì thật sự không thể bỏ qua. Nếu chưa biết mua ở đâu thì hãy đến với Thực Phẩm Sỉ (thucphamsi.vn) chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ bạn các sản phẩm tốt nhất !
Đây là nơi cung cấp thịt bò, sườn bò và phụ phẩm bò tươi mỗi ngày cho các nhà hàng, quán nhậu trong địa bàn TPHCM và các tỉnh thành lân cận.
Thực Phẩm Sỉ chuyên cung cấp sườn nò chất lượng nhất ở TPHCM, luôn đảm bảo hàng tươi mới, an toàn vệ sinh thực phẩm. Khách mua hàng tại thucphamsi.vn rất nhiều và điều hài lòng về chất lượng sản phẩm tại đây đó nhé.
Món ngon từ sườn bò
Sườn bò nướng kiểu Mĩ
Nếu bạn đã quá quen thuộc với các món cá nướng, thịt heo nướng, gà nướng, việt nướng thì lần này hãy thử làm sườn bò nướng đi. Sự phối hợp giữa các nguyên liệu gia vị sẽ cho ra một món sườn vô cùng đặc sắc.
* Nguyên liệu:
– Sườn bò 1 kg
– Dầu ăn 1 muỗng canh
– Hành tây 1 củ
– Tỏi 1 củ
– Gừng 1 nhánh
– Tương cà 5 muỗng canh
– Dầu hào 2 muỗng canh
– Xì dầu 2 muỗng canh
– Bột ớt 1 muỗng cà phê
– Rượu vang đỏ 2 muỗng canh (có thể mua ở siêu thị)
– Đường nâu 2 muỗng canh
– Mật ong 2 muỗng canh
– Muối 2 muỗng cà phê
– Khoai tây 500 gr
– Tiêu 1 muỗng cà phê
– Dầu oliu 1 muỗng canh
– Rosemary 1 nhánh — cây hương thảo (có thể mua trong siêu thị)
* Cách làm:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Hành tây lột vỏ xắt hạt lựu.
– Tỏi bóc vỏ, đập dập xắt nhỏ, gừng gọt vỏ, xắt nhỏ.
– Sườn rửa sạch, để ráo.
– Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch cắt vuông tùy theo ý thích.
Bước 2: Làm sốt ướp sườn bò
– Bạn cho chảo lên bếp thêm dầu, đợi nóng dầu rồi cho hành tây vào xào trên lửa vừa tầm 1p sau đó cho tỏi, gừng vào xào chung.
– Bạn tiếp tục thêm 5 muỗng tương cà, 2 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng cà phê bột ớt, 2 muỗng canh đường nâu, 2 muỗng canh mật ong, 3 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng cà phê muối.
– Bạn đảo đều rồi thêm 2 muỗng canh rượu vang, nấu sôi thêm 10p sau đó tắt bếp.
Bước 3: Ướp sườn bò
Bạn lấy sườn đặt lên giấy bạc đặt lên khuôn nướng rồi cho sốt lên miếng sườn, dùng bao tay xoa đều 2 mặt cho thấm, sau đó gói miếng sườn trong giấy bạc lại và ướp trong tủ lạnh 3 tiếng.
Bước 4: Nướng sườn bò và khoai tây
– Bạn bật lò trước 10p ở nhiệt độ 175 độ C, sau đó cho khuôn sườn nướng bọc sẵn giấy bạc vào nướng 90p ở nhiệt độ 175 độ C.
– Khi nướng xong bạn mở miếng giấy bạc bên trên ra, quét sốt thêm 1 lớp trên miếng sườn, cho 1 nhánh rosemary bẻ nhỏ trên miếng sườn, cho vào lò nướng, bỏ sườn ra khỏi giấy bạc nướng lần 2 ở nhiệt độ 230 độ C trong thời gian 15 phút.
– Bạn cho khoai tây lên giấy bạc, thêm 1 muỗng dầu oliu, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 nhánh rosemary bẻ nhỏ, trộn đều. Và cho vào lò nướng, nướng 15p ở nhiệt độ 230 độ C.
Bước 5: Thưởng thức thôi. Món sườn bò nướng kiểu Mỹ bạn cắt sườn rồi mời gia đình cùng thưởng thức nào, bạn cùng cả nhà có thể nhâm nhi thêm ly rượu vang, cùng trò những câu chuyện mà chưa có dịp để nói
Sườn bò sốt tiêu đen
Đây cũng là một món ăn không kém phần hấp dẫn so với sườn bò nướng. Hương vị ngon ngọt từ trong ra ngoài. Đậm đà đến từng thớ thịt.
* Nguyên liệu:
– Sườn bò 500 gr
– Bột năng 3 muỗng cà phê
– Bột mì 4 muỗng cà phê
– Đường 1 muỗng cà phê
– Tỏi 20 gr
– Gừng 20 gr
– Hành 20 gr
– Tương 1 muỗng canh
– Sốt tương đen 2 muỗng canh
– Rượu trắng 1 muỗng cà phê
* Cách làm:
Bước 1: Sơ chế sườn bò
Để sơ chế sườn bò sạch và không hôi, bạn hãy dùng một ít muối hòa tan trong nước ấm và cho sườn vào ngâm khoảng 3 – 5 phút và rửa sạch, để ráo và cho vào tô.
Bước 2: Ướp sườn bò
Băm nhuyễn hành tím, tỏi và gừng. Cho nửa lượng hành tỏi và gừng đã băm vào tô sườn bò, sau đó cho 1 muỗng canh tương, 1 muỗng canh sốt tương đen, 1 muỗng cà phê rượu trắng và nửa muỗng cà phê dầu ăn vào. Trộn đều cho sườn thấm gia vị, ướp trong 20 – 30 phút.
Bước 3: Chiên sườn bò
Sau khi ướp, cho bột mì vào hỗn hợp và trộn đều. Cho dầu vào ngập 1 đốt tay trong chảo, khi dầu nóng thì cho sườn bò đã ướp vào chiên vàng đều, sau đó gắp ra để vào giấy thấm dầu.
Bước 4: Làm sườn bò sốt tiêu đen
Cho lượng hành tím và gừng còn lại vào phi vàng đều, tiếp theo cho 1 muỗng canh sốt tương đen vào cùng nửa chén nhỏ nước lọc, nêm vào 1 muỗng canh đường và tiêu, nêm nếm lại cho phù hợp với gia vị.
Cho sườn bò đã chiên vào chiên cho sườn thấm gia vị trong khoảng 5 phút, cho nước bột năng vào trộn đều, sau đó tắt bếp.
Bước 5: Thưởng thức thôi. Món sườn bò sốt tiêu đen đã hoàn thành. Rắc thêm xíu hành lá lên trên cùng và thưởng thức món sườn bò thơm ngon,, thơm tiêu kèm với nước sốt đậm vị. Nhất định sẽ rất ấm bụng vào những ngày mưa đấy!
Lưu ý khi mua sườn bò
– Chọn loại cả xương và thịt để khi nấu thịt không nát mà vẫn có hương vị ngon
– Các miếng sườn này thường có xương dẹp và nhỏ.
– Sườn bò tươi ngon có màu đỏ tươi, có mùi đặc trưng
– Tránh các miếng sườn có mùi hôi hay mùi bảo quản.
– Dùng tay đè vào miếng sườn, nếu thấy mặt thịt căng, có độ đàn hồi là sườn tươi ngon.
Cách mua sườn bò tại Thực Phẩm Sỉ
Để có thể đặt mua sườn bò tại Thực Phẩm Sỉ, khách hàng có thể đặt mua theo các phương thức sau đây:
– Liên hệ trực tiếp: 0979.963.659
– Đặt hàng qua Website: www.thucphamsi.vn
– Cửa hàng: Số 9, Hiệp Bình, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức.
– Facebook: facebook.com/www.thucphamsi.vn
Cách thức mua trực tiếp tại cửa hàng hoặc đặt hàng online đều rất dễ dàng và nhanh chóng, khách hàng hãy chọn cách nhanh nhất cho mình
Hãy là người đầu tiên nhận xét “SƯỜN BÒ”