Thịt thăn là nguyên liệu quen thuộc để chế biến nên những món ăn vừa thơm ngon hấp dẫn, được các bà nội trợ vô cùng yêu thích. Hôm nay Thực Phẩm Sỉ sẽ cùng các bạn tìm hiểu kĩ hơn thịt thăn là phần thịt là gì, thịt thăn bò không da nằm ở đâu và giá thành của nó trên thị trường hiện nay ra sao nhé!
Thịt thăn bò là gì?
Thịt thăn bò là phần thịt nằm ở vùng giữa bụng đến gần đuôi của con bò. Đây là loại thịt bò ngon nhất, chủ yếu chỉ có nạc, ít mỡ nhưng không khô, mềm và thơm ngon. Thịt bò thăn có màu đỏ tươi, có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn. Thịt thăn không da sẽ khồng gồm phần da. Phần da được lọc bỏ.
Giá trị dinh dưỡng của thịt thăn bò không da
Thịt thăn chứa nhiều dinh dưỡng và hương vị tuyệt vời. Nó chứa nhiều protein, dễ tiêu hóa và hấp thụ, giúp phục hồi và phát triển cơ bắp, cung cấp năng lượng cho người hoạt động mạnh. Bên cạnh đó, trong thịt chứa nhiều phốt pho, có lợi cho xương và răng, giảm nguy cơ bệnh loãng xương. Phần collagen có trong da giúp tóc săn khoẻ, da căng mịn.
Một ưu điểm nữa của thịt bò thăn là có nhiều vitamin nhóm B quan trọng như B3, B6, B12. Chúng giúp tăng cường chức năng tạo máu, cải thiện tình trạng thiếu máu ở phụ nữ và người mới ốm dậy.
Thịt thăn bò giá bao nhiêu tiền 1kg?
Thịt thăn là loại nguyên liệu được đánh giá là vô cùng cao cấp, là nguyên liệu tuyệt vời cho món Bò Bít Tết (BeafSteak) thế nên giá cả cũng khá cao. Khoảng 170.000₫ — 185.000₫/kg. Giá cả thịt thăn ít biến động vì nhu cầu sử dụng đều, được ưa chuộng rõ ràng hơn các phần thịt khác.
Thịt thăn bò không da mua ở đâu giá sỉ tại TP HCM?
Thịt thăn bò không khó để tìm mua trên thị trường TPHCM tuy nhiên để có được Thịt thăn sạch, đảm bảo, tươi mới không phải ở đâu cũng có bán. Với một tín đồ đam mê những thực phẩm tươi ngon, chất lượng, giá cả phải chăng thì thật sự không thể bỏ qua. Nếu chưa biết mua ở đâu thì hãy đến với Thực Phẩm Sỉ (thucphamsi.vn) chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ bạn các sản phẩm tốt nhất !
Đây là nơi cung cấp thịt bò, thịt thăn, chân giò, lòng bò và phụ phẩm bò tươi mỗi ngày cho các nhà hàng, quán nhậu trong địa bàn TPHCM và các tỉnh thành lân cận.
Thực Phẩm Sỉ chuyên cung cấp thịt thăn bò chất lượng nhất ở TPHCM, luôn đảm bảo hàng tươi mới, an toàn vệ sinh thực phẩm. Khách mua hàng tại thucphamsi.vn rất nhiều và điều hài lòng về chất lượng sản phẩm tại đây đó nhé.
Món ngon từ thịt thăn bò
Thăn bò áp chảo
Thịt thăn bò áp chảo là một món chiên đầy bổ dưỡng, thịt bò mềm ngọt, kết hợp mùi hương thảo dịu nhẹ tạo nên mùi vị đặc biệt, chắc chắn làm say lòng cả nhà.
* Nguyên liệu: khẩu phàn cho 4 người
– Thịt thăn bò 300 gr
– Tỏi 2 nhánh
– Sả tươi 1 cây
– Gừng 1 nhánh (nhỏ)
– Cây hương thảo 2 nhánh
– Dầu hào 2 muỗng cà phê
– Dầu oliu 1 muỗng canh
– Bột ngũ vị hương 2 muỗng cà phê
– Muối/ tiêu xay 1 ít
* Cách làm:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt thăn bò sau khi mua về chỉ cần rửa sạch, sau đó cắt thành từng miếng dày khoảng bằng 1 lóng rưỡi ngón tay rồi lấy 1 cái khăn giấy thấm ráo nước cho miếng thịt thật khô.
Rửa sạch 2 nhánh tỏi, 1 cây sả tươi và 1 nhánh gừng nhỏ rồi bóc vỏ tỏi, cạo sạch vỏ gừng. Sau đó, đập dập và băm nhuyễn tất cả số tỏi, sả tươi, gừng đó.
Bước 2: Ướp thịt thăn bò
Cho miếng thịt bò vào một cái tô hoặc khay sau đó ướp thịt với hỗn hợp gia vị gồm: 2 muỗng cà phê dầu hào, 2 muỗng cà phê bột ngũ vị hương, 1 ít muối, 1 ít tiêu xay và hỗn hợp tỏi, sả tươi, gừng băm nhuyễn.
Đeo bao tay nilon vào bóp nhẹ thịt để gia vị áo đều thịt rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh ướp khoảng 30 phút để thịt bò thấm đều gia vị.
Bước 3: Áp chảo thịt thăn bò
Bắc chảo lên bếp rồi làm nóng 1 muỗng canh dầu oliu với lửa nhẹ. Sau khoảng 3 phút thì cho thịt bò vào áp chảo mỗi mặt khoảng 6 phút, cho 2 nhánh hương thảo đã rửa sạch lên bề mặt để thịt dậy mùi thơm.
Khi thịt bò đã chín đều 2 mặt thì dùng kéo cắt thịt thành từng miếng vừa ăn rồi bày ra đĩa, rắc thêm một ít tiêu xay và thưởng thức.
Bước 4: Thành phẩm
Thịt thăn bò áp chảo vừa chín tới, thớ thịt mềm ngọt không bị dai và đậm đà thấm đẫm gia vị đem đến một món ăn tròn vị và hoàn hảo cả về hương thơm và mùi vị. Bạn có thể ăn món này kèm với rau củ nướng hoặc rau sống đều ngon nhé.
Thăn bò lúc lắc
* Nguyên liệu: khẩu phần cho 4 người
– Thịt bò 500 gr
– Ớt chuông 3 quả (chọn ớt xanh hoặc đỏ tùy ý thích)
– Khoai tây 2 củ
– Hành tây 1/2 củ
– Hành lá 3 nhánh
– Tỏi 2 tép
– Nước tương 2 muỗng cà phê
– Tương ớt 1 ít (ăn kèm)
– Dầu ăn 10 muỗng canh (khoảng 100ml) (Hạt nêm/ đường/ muối/ tiêu xay)
* Cách làm:
Bước 1: Sơ chế thịt bò
– Thịt bò rửa sạch với nước muối loãng rồi để ráo.
– Cắt thịt bò thành từng miếng vuông vừa ăn khoảng 1 lóng tay sau đó ướp cùng với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê nước tương.
– Trộn đều và để thịt bò ướp 15 phút cho thấm gia vị.
Bước 2: Sơ chế rau củ
– Tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhỏ. Hành lá rửa sạch, cắt khúc vừa ăn khoảng 2 lóng tay.
– Hành tây, ớt chuông rửa sạch cắt miếng vuông vừa ăn khoảng 1 lóng tay.
– Khoai tây gọt vỏ rửa sạch và cắt thành thanh dài khoảng 3 lóng tay rồi ngâm với nước muối loãng khoảng 15 phút.
– Bắc chảo lên bếp rồi cho 100ml dầu vào, dầu sôi cho khoai tây vào chiên khoảng 10 phút cho giòn, trong quá trình chiên bạn đảo cho vàng đều, tiếp đó vớt ra giấy thấm dầu.
Bước 3: Làm bò lúc lắc
– Bắc chảo lên bếp mở lửa lớn, lấy 1 muỗng canh dầu ăn vừa chiên khoai tây cho vào chảo, đợi dầu nóng bạn phi thơm tỏi băm.
– Tiếp đó bạn cho thịt bò đã ướp vào xào khoảng 3 phút để thịt bò săn lại.
– Sau đó cho hành tây, ớt chuông vào xào thêm 3 phút, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi thêm hành lá và tắt bếp, bày ra dĩa ăn kèm khoai tây chấm tương ớt.
Bước 4: Thành phẩm
– Món bò lúc lắc hoàn thành với màu sắc rất bắt mắt, hấp dẫn, thịt bò mềm thơm thấm vị rất vừa ăn.
– Thêm vị bùi bùi của khoai tây, vị tươi ngọt của ớt chuông và hành tây, tất cả tạo nên 1 hương vị rất thơm ngon.
– Vào bếp và trổ tài cho cả nhà cùng thưởng thức thôi nào!
Thịt bò vốn là loại thực phẩm cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, dễ dàng chế biến theo nhiều cách khác nhau, điển hình là các món xào cực ngon. Trong đó với phần thịt thăn, ta có thể đa dạng hoá cùng một món ăn với các cách chế biến khác nhau.
Lưu ý khi mua thịt thăn bò
Để chọn thịt bò ngon bạn nên quan sát màu sắc miếng thịt. Thịt tươi ngon thường có màu đỏ tươi và mỡ bò có màu vàng nhạt.
Nên chọn mua những miếng thịt nhỏ và mềm, thớ thịt mịn và khi ấn tay vào thì có độ đàn hồi tốt.
Không nên mua thịt bò khi quan sát miếng thịt thấy có những nang trắng, nhỏ và dễ rời ra thì rất có thể đó là sán. Bạn cũng hạn chế mua những miếng thịt nhỏ đã được cắt sẵn, vì rất khó kiểm định chất lượng thịt.
Cách mua thịt thăn bò tại Thực Phẩm Sỉ
Để có thể đặt mua thịt thăn bò tại Thực Phẩm Sỉ, khách hàng có thể đặt mua theo các phương thức sau đây:
– Liên hệ trực tiếp: 0979.963.659
– Đặt hàng qua Website: www.thucphamsi.vn
– Cửa hàng: Số 9, Hiệp Bình, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức.
– Facebook: facebook.com/www.thucphamsi.vn
Cách thức mua trực tiếp tại cửa hàng hoặc đặt hàng online đều rất dễ dàng và nhanh chóng, khách hàng hãy chọn cách nhanh nhất cho mình
Hãy là người đầu tiên nhận xét “THỊT THĂN KHÔNG DA”