Thực phẩm tươi ngon nhờ bảo quản với các chất bảo quản tự nhiên này!

Bảo quản thực phẩm bằng các chất bảo quản tự nhiên giúp thực phẩm tươi ngon. Chất bảo quản có nguồn gốc tự nhiên là các chất được chiết xuất từ mô động thực vật, sản xuất bằng vi sinh vật. Thường là các axit sinh ra trong quá trình lên men tự nhiên. Một số loại gia vị, thực phẩm trong tự nhiên cũng có tác dụng bảo quản thực phẩm rất tốt. Cùng Thucphamsi.vn tìm hiểu các chất bảo quản có nguồn gốc tự nhiên. Giúp bảo quản thực phẩm giữ được tươi ngon nhé!

Bảo quản thực phẩm bằng các chất bảo quản tự nhiên giúp thực phẩm tươi ngon

Bảo quản thực phẩm bằng các chất bảo quản tự nhiên giúp thực phẩm tươi ngon

Bảo quản thực phẩm tươi ngon bằng muối

Muối là một gia vị quá quen thuộc và không thể thiếu ở mỗi gia đình. Muối ăn (NaCl) khi đưa vào thực phẩm sẽ hút nước của thực phẩm. Tạo ra một môi trường khắc nghiệt gây sốc thẩm thấu cho vi sinh vật. Do đó ức chế các vi khuẩn gây hư hỏng, bảo vệ thực phẩm khỏi sự xâm hại của nấm men và nấm mốc.

Ức chế các vi khuẩn gây hư hỏng, bảo vệ thực phẩm khỏi sự xâm hại

Ức chế các vi khuẩn gây hư hỏng, bảo vệ thực phẩm khỏi sự xâm hại

Bảo quản thực phẩm bằng đường

Đường ngoài công dụng là gia vị cho bữa ăn hàng ngày. Còn là chất bảo quản giúp thực phẩm tươi có nguồn gốc tự nhiên có thể ức chế sự tăng trưởng của vi khuẩn. Tạo điều kiện cho lợi khuẩn lactic hoạt động, làm chậm quá trình oxy hóa chất béo tránh ôi thiu. Đây chính là lý do việc ướp mứt đường các loại quả với đường trong lọ kín lại có thể để được lâu mà không bị hỏng.

Đường làm chậm quá trình oxy hóa chất béo tránh ôi thiu thực phẩm

Đường làm chậm quá trình oxy hóa chất béo tránh ôi thiu thực phẩm

Bảo quản thực phẩm tươi ngon bằng chanh

Nước chanh giàu acid citric và acid ascorbic – là hai chất bảo quản phổ biến. Được sử dụng trong nhiều loại thực phẩm. Hai axit này giúp ngăn chặn các vi sinh vật gây thối, hỏng phát triển trong thực phẩm giúp thực phẩm tươi.

Bảo quản thực phẩm bằng chanh

Bảo quản thực phẩm bằng chanh

Bảo quản thực phầm bằng dầu ăn

Dầu ăn có thể làm chậm quá trình oxy hóa và ngăn chặn sự tiếp xúc của các vi sinh vật với thực phẩm. Áp dụng cách ngâm ngập chúng trong dầu ăn, nhằm tạo một lớp màng bao quanh thực phẩm. Ngăn ngừa vi khuẩn từ không khí và môi trường tiếp xúc với thực phẩm.

Dầu ăn có thể làm chậm quá trình oxy hóa

Dầu ăn có thể làm chậm quá trình oxy hóa

Địa điểm cung cấp thực phẩm tươi, ngon, đảm bảo chất lượng

Các gia đình hay cửa hàng ăn uống, nhà hàng cũng rất quan tâm về vấn đề thực phẩm tươi, ngon, đảm bảo. Bởi vừa đảm bảo cho sức khỏe mà chế biến món ăn cũng ngon hơn. Có nhiều nơi cung cấp tại TP HCM nhưng cửa hàng nào cung cấp sản phẩm chất lượng đảm bảo và giá cả phải chăng là điều khách hàng cần tìm.

Thực phẩm Sỉ – Địa điểm cung cấp thực phẩm tươi, ngon, chất lượng tại Tp. HCM

  • Thucphamsi.vn là nơi chuyên cung cấp thịt bò, tươi sống, thực phẩm hải sản đông lạnh giúp bạn có nhiều lựa chọn đa dạng cho bữa ăn gia đình. Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực thực phẩm, chúng tôi có nhiều kinh nghiệm lựa chọn các loại thực phẩm tươi, ngon, an toàn và tự hào được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn.

Thực phẩm Sỉ – Địa điểm cung cấp thực phẩm tươi, ngon, chất lượng tại Tp. HCM

Thông tin liên hệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Danh mục Giỏ hàng Tài khoản Yêu thích

Zalo

0979963659