BẠN CẦN MUA GIÒ CHẢ, GIÒ THỦ, LẠP XƯỞNG??? NHƯNG KHÔNG BIẾT MUA Ở ĐÂU ???
Cùng đi tìm hiểu để biết kĩ hơn về thực phẩm nha
Lạp xưởng là gì?
Lạp xưởng là một món ăn có xuất xứ từ Trung Quốc. Nguyên liệu chính của món ăn này là thịt nạc và mỡ heo. Để làm được lạp xưởng, người ta xay nhuyễn thịt heo và mỡ rồi trộn với rượu, đường. Sau đó, nhồi hỗn hợp này vào ruột lợn khô để làm chín bằng cách lên men tự nhiên.
Có hai loại lạp xưởng trên thị trường, lạp xưởng khô (được đem phơi ngoài trời) và lạp xưởng tươi (không phơi). Lạp xưởng có màu hồng hoặc nâu sậm, khi ăn có vị ngọt tự nhiên hòa lẫn với một chút béo ngậy từ mỡ heo. Món này thường được dùng kèm với cơm trắng, xôi, bánh mì hoặc bánh tráng.
LẠP XƯỞNG LÀM MÓN GÌ ĂN ???
– Trứng chiên lạp xưởng
– Xôi lạp xưởng
– Bánh bông lan mặn lạp xưởng
-Bánh củ cải nhân lạp xưởng
Nguyên liệu làm Cơm chiên lạp xưởng trứng Cho 2 người
Cơm trắng 2 chén
(loại chén ăn cơm)
Lạp xưởng 100 gr
Trứng gà 2 quả
Hành lá 5 nhánh
Nước tương 2 muỗng canh
Dầu ăn 4 muỗng canh
Tiêu xay 1 ít
Cách chế biến Cơm chiên lạp xưởng trứng
Sơ chế nguyên liệu
Trước hết, lạp xưởng mua về bạn dùng dao cắt thành từng khối vuông nhỏ vừa ăn.
Với hành lá bạn bỏ rễ, rửa 1 – 2 lần với nước cho sạch, để ráo. Kế đến, bạn chia hành lá làm 2 phần, đầu hành thì băm nhuyễn, phần còn lại thì cắt nhuyễn.
Sau đó, bạn lấy chén rồi đập 2 cái lòng trắng trứng vào, dùng đũa đánh tan
Trộn cơm
Bạn lấy tô rồi cho 2 chén cơm trắng cùng lòng đỏ của 2 quả trứng gà vào, dùng sạn dẹt đảo đều để cho trứng được hòa tan.
Chiên lạp xưởng
Chuẩn bị nguyên liệu xong, bạn bắc chảo lên bếp cùng 2 muỗng canh dầu ăn và 100gr lạp xưởng đã cắt vào, tiến hành chiên với lửa vừa trong vòng 7 – 10 phút.
Khi lạp xưởng vàng đều tức đã chín thì bạn tắt bếp, cho lạp xưởng ra dĩa
Chiên cơm
Bạn bắc chảo khác lên bếp cùng 2 muỗng canh dầu ăn đun với lửa vừa. Dầu nóng bạn cho toàn bộ phần đầu hành băm nhuyễn vào phi thơm.
Kế đến, bạn cho chén lòng trắng trứng vừa đánh vào, dùng sạn đảo đều 2 phút. Thấy lòng trắng đã sệt lại, thì bạn thêm toàn bộ phần cơm đã trộn vào, dùng sạn đảo đều rồi tiếp tục chiên trong vòng 7 – 10 phút.
Sau đó, bạn nêm 2 muỗng canh nước tương vào, đảo đều lần nữa rồi bạn thêm nốt phần lạp xưởng đã chiên và số hành lá còn lại vào.
Dùng sạn đảo đều thêm 2 – 3 phút rồi bạn nêm nếm gia vị vừa ăn, rắc chút tiêu xay rồi tắt bếp, cho ra dĩa thưởng thức thôi nhé!
GIÒ THỦ, GIÒ CHẢ, LẠP XƯỞNG MUA Ở
ĐÂU ???
Tại Thucphamsi.vn, chúng tôi chuyên cung cấp GIÒ CHẢ – GIÒ THỦ- LẠP XƯỞNG giao đi toàn quốc
Thucphamsi.vn cam kết
– Hàng tươi sống, được chế biến mỗi ngày
– Đảm bảo chất lượng, an toàn và vệ sinh, có giấy chứng nhận của cục vệ sinh an toàn thực
– Bảo quản, chế biến cẩn thận để khi đến tay người dùng hàng vẫn còn nguyên chất lượng
– Mang đến cho quý khách thực phẩm dinh dưỡng, an toàn cho sức khoẻ người tiêu dùng, bên cạnh đó giá cả luôn hấp dẫn và ưu đãi
Thông tin về Thucphamsi.vn
Thucphamsi.vn là nơi cung cấp các mặt hàng tươi sống, đông lạnh, các loại hải sản giúp bạn có đa dạng sự lựa chọn cho bữa cơm gia đình
– Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực thực phẩm chúng tôi có kinh nghiệm lựa chọn các loại mặt hàng ngon, chất lượng nhất , an toàn và tự hào được nhiều khách hàng lựa chọn và tin tưởng
CÁCH THỨC ĐẶT HÀNG
– Quý khách đặt hàng qua website Thucphamsi.vn hoặc gọi ngay số HOTLINE 0979.963.659
Quý khách vui lòng đặt hàng trước một ngày để chúng tôi chuẩn bị. Thucphamsi.vn sẽ giao hàng tận nơi trong khu vực TPHCM và PHÂN PHỐI ĐI CÁC TỈNH THÀNH VÀ TRÊN TOÀN QUỐC
Rất hân hạnh được phục vụ quý khách.