5 CÁCH LÀM MÓN NGON TỪ CHÂN GÀ RÚT XƯƠNG

Chân gà rút xương là một trong những món ăn vặt được rất nhiều người yêu thích. Vào những dịp cuối tuần hay tụ họp bạn bè mà tự tay chế biến các món ngon từ chân gà rút xương để chiêu đãi hẳn bạn sẽ khiến mọi người trầm trồ thích thú cho xem. Vậy bạn đã biết cách làm món ngon từ chân gà rút xương chưa? Nếu chưa thì hãy xem bài viết bên dưới nhé!

Chân gà rút xương ngâm sả tắc

Nguyên liệu cần có:

– 1kg chân gà rút xương.

– 10 cây sả.

– 1 củ gừng.

– 15 quả tắc (quất).

– 10 quả ớt.

– 1 củ tỏi.

– Gia vị: muối, đường, tiêu, nước mắm, giấm…

Các bước chế biến:

Bước 1: Sơ chế

– Rửa chân gà với nước muối và chút rượu, sau đó rửa lại bằng nước lạnh và để ráo.

– Lột bỏ các bẹ già của sả, rửa sạch, cắt lát một phần, phần còn lại để nguyên.

– Tỏi bóc vỏ, ớt rửa sạch cắt lát.

– Tắc rửa sạch, ngâm sơ với nước muối, bỏ hạt và cắt lát mỏng.

Bước 2: Chế biến

– Đun chân gà với nước, giấm, sả và gừng đập dập khoảng 10 – 15 phút cho vừa chín tới.

– Vớt chân gà ra ngâm vào nước đá lạnh để giữ độ giòn trong 10 phút rồi vớt ra để ráo.

– Cho chân gà vào thố, bọc màng thực phẩm và cho vào ngăn mát tủ lạnh 20 phút.

– Nấu hỗn hợp gồm 500ml nước, 4 muỗng canh đường, 6 muỗng canh nước mắm, 6 muỗng canh giấm cho sôi, sau đó để nguội.

– Đổ hỗn hợp ngâm vào lọ thủy tinh, cho chân gà vào kèm sả, ớt, tắc, rồi để ngâm trong tủ lạnh ít nhất 4 tiếng. Sau 1 ngày là có thể thưởng thức.

Chân gà rút xương ngâm sả tắc

Chân gà rút xương sốt thái

Nguyên liệu cần có:

– 500g chân gà rút xương.

– 6 cây sả.

– 1 củ tỏi.

– Ớt.

– 10 quả tắc (quất).

– 1 quả xoài hoặc cóc.

– Lá chanh.

– 1 muỗng canh ớt Hàn Quốc.

– Gia vị: đường, nước mắm, bột ngọt, me hoặc giấm.

Các bước chế biến:

Bước 1: Sơ chế

– Rửa chân gà với nước muối và chút rượu, để ráo.

– Lột và rửa sả, cắt lát mỏng một phần, phần còn lại băm nhỏ.

– Ớt và lá chanh rửa sạch, cắt sợi.

– Tỏi băm nhuyễn và tắc cắt đôi.

Bước 2: Chế biến

– Luộc chân gà với nước, giấm và sả, gừng khoảng 10 – 15 phút. Sau đó ngâm vào nước đá để giòn.

– Đun sôi dầu và phi tỏi băm cho thơm. Sau đó cho me (hoặc giấm), đường, nước mắm, ớt Hàn Quốc và chút nước vào.

– Đun cho hỗn hợp sền sệt rồi để nguội.

– Trộn chân gà với hỗn hợp sốt, sả, ớt, lá chanh, tắc, xoài trong thau lớn.

– Bày ra dĩa và thưởng thức.

Chân gà rút xương trộn sốt thái

Chân gà rút xương chiên giòn

Nguyên liệu:

– 500g chân gà rút xương.

– 100g giò sống.

– 100g bột năng.

– 50g hành tím băm, 50g tỏi băm.

– 1 củ gừng.

– Gia vị: muối, tiêu, xì dầu, dầu ăn, bột chiên giòn.

Các bước chế biến:

Bước 1: Sơ chế

Rửa chân gà với muối và rượu, để ráo. Ướp với muối, tiêu, hành tím, tỏi băm, xì dầu trong 10 phút.

Bước 2: Chế biến

– Nhét giò sống vào chân gà đã ướp, tiếp tục ướp trong 15 phút.

– Lăn chân gà qua bột chiên giòn.

– Đun dầu sôi và chiên chân gà cho vàng đều hai mặt.

– Để ráo dầu và thưởng thức với dưa leo và tương ớt.

Chân gà rút xương chiên giòn

Chân gà rút xương nướng

Nguyên liệu:

– 500g chân gà rút xương.

– Lá chanh, sả, gừng, tỏi băm, hành khô băm, một ít hoa hồi.

– Gia vị: tương ớt, dầu hào, xì dầu, mật ong, bột canh, ớt bột, dầu ăn.

Các bước chế biến:

Bước 1: Sơ chế

Rửa chân gà với muối và rượu, để ráo.

Bước 2: Chế biến

– Trộn chân gà với hỗn hợp gia vị gồm tương ớt, dầu hào, xì dầu, mật ong, tỏi băm, hành khô băm, bột canh và ớt bột.

– Bọc kín chân gà và ướp trong tủ lạnh 2 giờ.

– Nướng chân gà ở 200 độ C trong lò hoặc nướng bằng bếp than, phết sốt lên chân gà mỗi 5 phút.

– Khi chín, dọn ra dĩa và ăn kèm với dưa leo và tương ớt.

Chân gà rút xương nướng

Chân gà rút xương chua ngọt

Nguyên liệu:

– 200g chân gà rút xương.

– Tỏi băm, ớt, hành lá.

– Chanh tươi vắt lấy nước cốt, vỏ chanh bào nhỏ.

– Gia vị: muối, tiêu, đường.

Các bước chế biến:

Bước 1: Sơ chế

Rửa chân gà với muối và rượu, để ráo và ướp gia vị trong 15 phút.

Bước 2: Chế biến

– Phi tỏi và ớt trong chảo với dầu.

– Cho đường vào chảo cùng với chút nước khuấy đều đến khi tan.

– Đảo chân gà vào chảo cho thấm đều.

– Khi thấy hỗn hợp keo lại, cho nước cốt chanh vào, đảo đều rồi tắt bếp.

– Bày ra dĩa, rắc tiêu, hành lá và vỏ chanh bào lên mặt.

Mua chân gà rút xương giá sỉ ở đâu?

Nếu bạn đang tìm kiếm chân gà rút xương tươi ngon để chế biến các món ăn hấp dẫn, hãy ghé thăm Thucphamsi.vn. Tại đây, bạn có thể tìm thấy nhiều loại thực phẩm chất lượng, bao gồm chân gà rút xương với giá sỉ hấp dẫn. Chúng tôi cam kết cung cấp sản phẩm tươi ngon và an toàn cho sức khỏe của bạn và gia đình.

Chân gà rút xương không chỉ là món ăn vặt ngon miệng mà còn rất dễ chế biến với nhiều cách khác nhau. Với những công thức mà Thucphamsi.vn đã chia sẻ, hy vọng bạn sẽ có thêm nhiều ý tưởng để làm phong phú thực đơn của mình. Hãy nhanh tay thử ngay những món ngon này để chiêu đãi gia đình và bạn bè nhé! Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Danh mục Giỏ hàng Tài khoản Yêu thích

Zalo

0979963659