5 CÁCH LÀM MÓN NGON TỪ CHÂN GÀ RÚT XƯƠNG

5 CÁCH LÀM MÓN NGON TỪ CHÂN GÀ RÚT XƯƠNG CHIÊU ĐÃI BẠN BÈ DỊP CUỐI TUẦN

Chân gà rút xương là một trong các món ăn vặt được rất nhiều người yêu thích. Vào những dịp cuối tuần hay tụ họp bạn bè mà tự tay chế biến các món ngon từ chân gà rút xương để chiêu đãi hẳn bạn sẽ khiến mọi người trầm trồ thích thú cho xem.

Vậy bạn đã biết cách làm món ngon từ chân gà rút xương chưa? Nếu chưa thì hãy xem bài viết bên dưới nhé!

1. Chân gà rút xương ngâm sả tắc

Chân gà rút xương ngâm sả tắc
Chân gà rút xương ngâm sả tắc

Nguyên liệu cần có

– 1kg chân gà rút xương.
– 10 cây sả.
– 1 củ gừng.
– 15 quả tắc (quất).
– 10 quả ớt.
– 1 củ tỏi.
– Gia vị: muối, đường, tiêu, nước mắm, giấm…

Các bước chế biến

Bước 1: Sơ chế

Sơ chế các nguyên liệu
Sơ chế các nguyên liệu

– Chân gà rửa với nước muối và chút rượu, rửa thật sạch lại bằng nước lạnh, để ráo.
– Sả lột bỏ các bẹ già, rửa sạch, cắt lát 1 phần, phần còn lại để nguyên.
– Tỏi bóc vỏ, ớt rửa sạch cắt lát.
– Tắc rửa sạch, ngân sơ với nước muối, bỏ hạt, cắt lát mỏng.

Bước 2: Chế biến

– Cho chân gà vào nồi, đổ lượng nước vừa đủ kèm chút giấm, sả, gừng đập dập. Luộc khoảng 10 – 15 phút cho chân gà vừa chín tới (không luộc lâu chân gà sẽ bị bở).

– Vớt chân gà ra ngâm ngay vào nước đá lạnh để giữ độ giòn. Ngâm 10 phút cho nguội hẳn, vớt ra để ráo.

– Cho chân gà vào thố, bọc màng thực phẩm cẩn thận rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh 20 phút.

– Cho 500ml nước, 4 muỗng canh đường, 6 muỗng canh nước mắm, 6 muỗng canh giấm vào nồi đun sôi.

– Sau khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp, để nguội hẳn thì cho sả,ớt, tắc vào.

– Lấy chân gà ra khỏi tủ lạnh. Xếp vào 1 lọ thủy tinh sạch (cứ 1 lớp chân gà 1 lớp sả, ớt, tắc).

– Đổ nước ngâm đã nguội hẳn vào lọ thủy tinh cho ngập hết chân gà cùng nguyên liệu. Rắc thêm 1 thìa café tiêu xây vào. Đậy kín nắp lọ.

– Để lọ ngâm bên ngoài ít nhất 4 tiếng rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản. Ngâm thêm 1 ngày là thưởng thức được rồi.

2. Chân gà rút xương sốt thái

Chân gà rút xương trộn sốt thái
Chân gà rút xương trộn sốt thái

Nguyên liệu cần có

– 500g chân gà rút xương.
– 6 cây sả.
– 1 củ tỏi.
– Ớt.
– 10 quả tắc (quất).
– 1 quả xoài hoặc cóc.
– Lá chanh.
– 1 muỗng canh ớt Hàn Quốc.
– Gia vị: đường, nước mắm, bột ngọt, me hoặc giấm.

Các bước chế biến

Bước 1: Sơ chế

– Chân gà rửa với nước muối và chút rượu, rửa thật sạch lại bằng nước lạnh, để ráo.
– Sả lột bỏ các bẹ già, rửa sạch, 1 phần cắt lát mỏng vừa ăn, 1 phần băm nhỏ.
– Ớt và lá chanh rửa sạch cắt sợi mỏng.
– Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.
– Tắc rửa sạch, ngân sơ với nước muối, bỏ hạt, cắt đôi.
– Xoài hoặc cóc gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 2: Chế biến

– Cho chân gà vào nồi, đổ lượng nước vừa đủ kèm chút giấm, sả, gừng đập dập. Luộc khoảng 10 – 15 phút cho chân gà vừa chín tới (không luộc lâu chân gà sẽ bị bở).

– Vớt chân gà ra ngâm ngay vào nước đá lạnh để giữ độ giòn. Ngâm 10 phút cho nguội hẳn, vớt ra để ráo.

– Cho chân gà vào thố, bọc màng thực phẩm cẩn thận rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh 20 phút.

– Cho dầu vào chảo, cho tỏi băm vào phi thơm vàng.

– Tiếp tục cho me (hoặc giấm), 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh ớt Hàn Quốc, ít bột ngọt, sả băm, ớt cắt sợi, một chút nước lạnh.

– Đun sôi hỗn hợp cho đến khi sốt sền sệt, nêm nếm lại cho vừa ăn, tắt bếp. Để nguội hẳn.

– Lấy chân gà ra khỏi tủ lạnh. Cho vào thau sạch cùng sả cắt lát, ớt và lá chanh cắt sợi, tắc, xoài hoặc cóc.

– Cho hỗn hợp sốt vào thau trộn đều tay đến khi ngấm gia vị.

– Bày ra dĩa và thưởng thức thôi.

– Bạn có thể bảo quản chân gà sốt Thái trong tủ lạnh từ 4 đến 5 ngày đó.

3. Chân gà rút xương chiên giòn

Chân gà rút xương chiên giòn
Chân gà rút xương chiên giòn

Nguyên liệu:

– 500g chân gà rút xương.
– 100g giò sống.
– 100g bột năng.
– 50g hành tím băm, 50g tỏi băm.
– 1 củ gừng.
– Gia vị: muối, tiêu, xì dầu, dầu ăn, bột chiên giòn…

Các bước chế biến

Bước 1: Chân gà rút rương rửa sạch với muối và rượu, để ráo. Ướp với ½ muỗng café tiêu, ½ muỗng café muối, 25g hành tím, 25g tỏi băm, xì dầu trong 10 phút.
Bước 2: Ướp giò sống với ½ muỗng café tiêu và chút muối trong 10 phút.
Bước 3: Lần lượt nhét giò sống vào trong từng chiếc chân gà rút xương, ướp tiếp trong 15 phút.
Bước 4: Cho bột chiên giòn ra dĩa rồi cho chân gà rút xương lăn đều bột.
Bước 5: Cho dầu vào chảo đun sôi, khi dầu sôi giảm lửa nhỏ rồi cho chân gà vào chiên vàng 2 mặt.
Bước 6: Khi chân gà chín cho ra dĩa có lót giấy thấm dầu, ăn cùng dưa leo và tương ớt là tuyệt cú mèo.

4. Chân gà rút xương nướng

Chân gà rút xương nướng
Chân gà rút xương nướng

Nguyên liệu:

– 500g chân gà rút xương.
– Lá chanh, sả, gừng, tỏi băm, hành khô băm, 1 ít hoa hồi
– Gia vị: tương ớt, dầu hào, xì dầu, mật ong, bột canh, ớt bột, dầu ăn…

Các bước chế biến

Bước 1: Chân gà rút rương rửa sạch với muối và rượu, để ráo.

Bước 2: Cho  vào tô 4 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh xì dầu, 2 muỗng canh dầu ăn, 2 muỗng café mật ong, 2 muỗng café tỏi băm, 2 muỗng café hành khô băm, 2 muỗng café bột canh, 1 muỗng café ớt bột trộn đều hỗn hợp.

Bước 3: Cho chân gà rút xương vào thau lớn, đổ hỗn hợp trên vào trộn đều. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh ướp trong 2 giờ.

Bước 4: Có thể nướng bằng lò nướng hoặc bếp than đều được. Nếu dùng lò nướng thì bật sẵn ở 200 độ C trước 10 phút rồi xếp chân gà vào khay nướng có lót giấy nến. Nếu dùng bếp than nhớ chú ý canh lửa vừa phải tránh bị cháy hoặc chín không đều.

Bước 5: Trong khi nướng cứ khoảng 5 phút lại phết hỗn hợp sốt ướp lên chân gà.

Bước 6: Khi chân gà chín cho ra dĩa ăn cùng dưa leo và tương ớt hoặc muối tiêu chanh đều ngon ngất ngây.

5. Chân gà rút xương chua ngọt

Chân gà rút xương chua ngọt
Chân gà rút xương chua ngọt

Nguyên liệu:

– 200g chân gà rút xương.
– Tỏi băm, ớt, hành lá.
– Chanh tươi vắt lấy nước cốt, vỏ chanh bào nhỏ.
– Gia vị: muối, tiêu, đường

Các bước chế biến

Bước 1: Chân gà rút rương rửa sạch với muối và rượu, để ráo. Ướp với ½ muỗng café tiêu, ½ muỗng café muối trong 15 phút.
Bước 2: Cho chảo lên bếp, cho dầu vào phi thơm tỏi và ớt.
Bước 3: Cho đường vào chảo cùng chút nước khuấy đều đến khi tan hết.
Bước 4: Cho toàn bộ chân gà vào, đảo đều đến khi thấm đều nước đường.
Bước 5: Khi thấy hỗn hợp keo lại cho nước cốt chanh vào đảo đều nhanh tay rồi tắt bếp.
Bước 6: Trình bày ra dĩa, rắc ít tiêu, hành lá và vỏ chanh bào nhỏ lên mặt và thưởng thức thôi.

Bạn có thấy bụng cồn cào chưa?

Đọc xong bài viết trên có bạn nào thấy thèm chân gà không ạ? Còn chần chờ gì mà không chế biến ngay những món trên để chiêu đãi gia đình bạn bè nào.

Hy vọng với những công thức mà Thucphamsi.vn chia sẻ, bạn sẽ dễ dàng thực hiện được các món ngon từ chân gà rút xương. Chúc các bạn thành công khi thực hiện các món ăn trên.

Tại Thucphamsi.com cũng có bán chân gà rút xương nếu bạn cần mua đó nha.
Hãy theo dõi Thucphamsi.vn để xem những bài viết tiếp theo nhé!

Thông tin về Thucphamsi.vn

● Thucphamsi.com là nơi cung cấp các loại thực phẩm tươi sống, đông lạnh, các loại thủy hải sản giúp bạn có nhiều lựa chọn đa dạng cho bữa ăn gia đình.

● Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực thực phẩm, chúng tôi có nhiều kinh nghiệm lựa chọn các loại thực phẩm tươi, ngon, an toàn và tự hào được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn.

Cách Thức Đặt Hàng:

● Quý khách đặt hàng qua website hoặc gọi ngay số hotline.

● Quý khách vui lòng đặt hàng trước một ngày để chúng tôi chuẩn bị. Thucphamsi.vn sẽ giao hàng tận nơi trong khu vực TPHCM và  PHÂN PHỐI ĐI CÁC TỈNH (đặc biệt sẽ FREE SHIP khu vực TPHCM).
Rất hân hạnh được phục vụ quý khách.

Website: thucphamsi.vn
Hotline: 0979.963.659

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Danh mục Giỏ hàng Tài khoản Yêu thích

Zalo

0979963659