5 CÔNG THỨC CHẾ BIẾN SỤN GÀ

Sụn gà là món ăn quen thuộc với nhiều người nhưng lại khá lạ tai với những ai chưa có dịp thưởng thức. Tuy nhiên, một khi đã thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị ngon và độ giòn tuyệt vời của sụn gà. Nếu bạn chưa từng thử, hãy cùng Thucphamsi.vn vào bếp thực hiện 5 công thức chế biến sụn gà cực kỳ hấp dẫn sau đây nhé!

Sụn gà chiên nước mắm

Nguyên liệu:

– Sụn gà

– Hành tây, hành lá, ớt, tỏi

– Gia vị: muối, tiêu, đường, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn

Các bước chế biến:

– Bước 1: Rửa sạch sụn gà, luộc sơ để vừa mềm, vớt ra ngâm vào nước đá lạnh để giữ độ giòn.

– Bước 2: Rửa sạch hành tây, cắt múi cau; hành lá cắt khúc dài; ớt cắt lát; tỏi băm nhuyễn.

– Bước 3: Bắc chảo lên bếp, làm nóng dầu, chiên giòn sụn gà, sau đó để ráo dầu.

– Bước 4: Chắt bớt dầu trong chảo, cho tỏi băm vào phi thơm vàng.

– Bước 5: Thêm nước mắm, đường, bột ngọt, 1 ít tiêu vào chảo, nêm nếm cho vừa ăn và khuấy đều.

– Bước 6: Cho sụn gà vào đảo đều, hỗn hợp hơi sệt lại thì thêm hành tây, hành lá và ớt vào đảo nhanh tay rồi tắt bếp.

– Bước 7: Trình bày ra dĩa và thưởng thức.

Sụn gà chiên nước mắm

Sụn gà rang muối

Nguyên liệu:

– Sụn gà 300g

– Đậu xanh 100g

– Gạo nếp 100g

– Sả, gừng, ớt, hành tím, tỏi

– Trứng gà

– Gia vị: muối, tiêu, đường, dầu ăn, bột năng

Các bước chế biến:

– Bước 1: Gạo nếp và đậu xanh vo sạch rồi ngâm trong nước khoảng 3 tiếng, sau đó vớt ra rửa sạch và để ráo.

– Bước 2: Rửa sạch sụn gà, để ráo, cắt sả thành sợi, hành tím, tỏi, ớt băm nhỏ.

– Bước 3: Rang đậu xanh và gạo nếp trên chảo nóng khoảng 15 phút. Để nguội rồi xay nhuyễn.

– Bước 4: Luộc sụn gà với gừng và chút muối, khi vừa mềm vớt ra ngâm vào nước đá 10 phút.

– Bước 5: Trộn sụn gà với muối, đường, bột năng, tiêu, trứng và ướp trong 20 phút.

– Bước 6: Chiên sả cho thơm, sau đó chiên sụn gà đã ướp cho vàng giòn.

– Bước 7: Phi thơm hành tỏi, thêm sụn gà vào, rồi cho hỗn hợp đậu xanh và gạo rang vào đảo đều cho đến khi khô và ngấm gia vị.

– Bước 8: Trình bày ra dĩa và thưởng thức.

Sụn gà rang muối

Sụn gà chiên giòn sốt bơ tỏi

Nguyên liệu:

– Sụn gà 500g

– Bột chiên giòn 150g

– Bia 200ml

– Trứng gà, bơ, ớt, tỏi

– Gia vị: muối, tiêu, đường, nước mắm, dầu ăn

Các bước chế biến:

– Bước 1: Rửa sạch sụn gà và ướp với muối, đường, nước mắm, tiêu trong 15 phút.

– Bước 2: Băm nhuyễn tỏi và ớt.

– Bước 3: Trộn bột chiên giòn với bia và trứng cho đến khi mịn, để nghỉ 5 phút.

– Bước 4: Nhúng sụn gà vào hỗn hợp bột chiên.

– Bước 5: Chiên sụn gà cho đến khi vàng giòn, sau đó để ráo dầu.

– Bước 6: Chắt bỏ dầu, cho bơ vào chảo, phi thơm tỏi và cho sụn gà vào đảo đều.

– Bước 7: Trình bày ra dĩa, món ăn thơm lừng sẽ khiến bạn không thể cưỡng lại.

Sụn gà chiên giòn sốt bơ tỏi

Sụn gà chiên giòn lắc phô mai

Nguyên liệu:

– Sụn gà 500g

– Bột chiên giòn 150g

– Bia 200ml

– Trứng gà, bột phô mai

– Gia vị: muối, tiêu, đường, nước tương, dầu mè, dầu ăn

Các bước chế biến:

– Bước 1: Rửa sạch sụn gà, ướp với muối, đường, nước tương, dầu mè, tiêu trong 15 phút.

– Bước 2: Trộn bột chiên giòn với bia và trứng, để nghỉ 5 phút.

– Bước 3: Nhúng sụn gà vào hỗn hợp bột chiên.

– Bước 4: Chiên sụn gà cho đến khi vàng giòn, để ráo dầu.

– Bước 5: Để sụn gà vào tô hoặc hộp, cho bột phô mai vào và lắc đều tay cho đến khi sụn gà phủ đầy phô mai.

– Bước 6: Trình bày ra dĩa và thưởng thức món ăn giòn rụm, béo ngậy này.

Sụn gà chiên giòn lắc phô mai

Sụn gà xào chua ngọt

Nguyên liệu:

– Sụn gà 300g

– Cần tây, ớt chuông, cà chua, thơm, hành lá, tỏi

– Gia vị: muối, tiêu, đường, hạt nêm

Các bước chế biến:

– Bước 1: Rửa sạch sụn gà, ướp với muối và tiêu trong 10 phút.

– Bước 2: Rửa sạch các nguyên liệu khác, cắt cần tây, ớt chuông, cà chua, hành lá và băm nhuyễn tỏi.

– Bước 3: Đun nóng dầu trong chảo, cho sụn gà vào xào cho vừa chín, đổ ra tô.

– Bước 4: Phi thơm tỏi, sau đó thêm cà chua, thơm, ớt chuông, cần tây vào xào nhanh tay.

– Bước 5: Cho sụn gà vào chảo đảo đều, nêm nếm vừa ăn, tắt bếp.

– Bước 6: Trình bày ra đĩa, món ăn vừa ngon miệng vừa đẹp mắt này rất khó chối từ.

Sụn gà xào chua ngọt

Bạn đã tin chưa ạ? Trên đây là 5 công thức chế biến sụn gà cực thơm ngon mà Thucphamsi.vn sưu tầm được. Hy vọng với những công thức này, bạn sẽ có thêm vào thực đơn các món ăn phong phú, thơm ngon để chiêu đãi gia đình.

Mua sụn gà giá sỉ ở đâu?

Nếu bạn đang tìm kiếm nguồn cung cấp sụn gà tươi ngon, hãy đến với Thucphamsi.vn. Chúng tôi cung cấp sụn gà chất lượng cao với giá cả hợp lý, đảm bảo sẽ đáp ứng mọi nhu cầu của bạn. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thực phẩm, chúng tôi tự hào mang đến cho khách hàng những sản phẩm an toàn và tươi ngon nhất.

Hãy theo dõi Thucphamsi.vn để xem những bài viết tiếp theo và khám phá thêm nhiều công thức nấu ăn hấp dẫn khác nhé! Chúc các bạn thành công khi thực hiện các món ăn trên và thưởng thức những hương vị tuyệt vời từ sụn gà. Nếu có bất kỳ thắc mắc hay yêu cầu nào, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua hotline 0979.963.659 để được tư vấn và phục vụ tận tình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Danh mục Giỏ hàng Tài khoản Yêu thích

Zalo

0979963659