Mề gà là một nguyên liệu quen thuộc, được rất nhiều người yêu thích bởi độ giòn sần sật đặc trưng và giá trị dinh dưỡng cao. Không chỉ dễ dàng chế biến thành nhiều món ăn ngon, mề gà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nếu bạn đang tìm kiếm một món ăn mới lạ, hấp dẫn để thay đổi khẩu vị cho gia đình, hãy cùng khám phá các món ngon từ mề gà dưới đây nhé!
Mề gà sốt gừng
Nguyên liệu:
– 6 bộ mề gà
– Gừng, hành lá, tỏi
– Hồi (hoa hồi)
– Gia vị: đường, ớt bột, xì dầu, giấm
Cách chế biến:
– Chuẩn bị mề gà: Mề gà được cạo sạch, rửa kỹ với muối và giấm để khử mùi hôi. Sau đó, rửa lại bằng nước lạnh và để ráo.
– Sơ chế nguyên liệu: Gừng chia làm hai phần, một phần đập dập, một phần cắt sợi. Hành lá cắt nhỏ, tỏi băm nhuyễn.
– Luộc mề gà: Đun sôi nước với gừng đập dập và hồi. Cho mề gà vào luộc chín, sau đó vớt ra và ngâm vào nước đá lạnh để giữ độ giòn.
– Làm sốt gừng: Phi thơm tỏi băm, thêm gừng cắt sợi và nêm nếm gia vị: xì dầu, đường, ớt bột. Nấu hỗn hợp đến khi sánh lại.
– Hoàn thiện: Mề gà sau khi cắt lát mỏng được bày ra đĩa, rưới nước sốt gừng lên trên. Món ăn có thể dùng với cơm hoặc làm món nhắm.
Mề gà nướng sả ớt
Nguyên liệu:
– 6 bộ mề gà
– Sả, tỏi, hành tím, ớt sừng
– Mật ong
– Gia vị: đường, hạt nêm, tiêu, bột nghệ, dầu hào, xì dầu, giấm
Cách chế biến:
– Sơ chế mề gà: Mề gà được làm sạch tương tự như cách làm món mề gà sốt gừng.
– Chuẩn bị gia vị: Sả, tỏi, hành tím và ớt sừng được rửa sạch, băm nhuyễn.
– Ướp mề gà: Trộn mề gà với các gia vị như mật ong, hạt nêm, tiêu, bột nghệ, dầu hào, xì dầu cùng hỗn hợp sả, tỏi, hành tím và ớt. Để ngấm gia vị trong 30 phút.
– Nướng: Mề gà được xiên que và nướng bằng lò hoặc bếp than. Món ăn sẽ ngon hơn khi cuốn cùng rau sống và chấm nước mắm chua ngọt.
Mề gà chiên giòn
Nguyên liệu:
– 400g mề gà
– 150g bột chiên giòn
– Tỏi băm, hành tím băm
– Gia vị: ngũ vị hương, dầu hào, tiêu, rượu trắng, giấm
Cách chế biến:
– Chuẩn bị mề gà: Làm sạch mề gà và ướp với tỏi băm, hành tím, dầu hào, ngũ vị hương, tiêu và rượu trắng trong khoảng 1 tiếng.
– Tẩm bột: Lắc mề gà với bột chiên giòn, loại bỏ phần nước ướp thừa.
– Chiên giòn: Mề gà được chiên trong chảo dầu nóng cho đến khi vàng giòn. Món ăn có thể chấm với tương ớt hoặc ăn kèm cơm đều rất hấp dẫn.
Mề gà xào nấm đông cô
Nguyên liệu:
– 400g mề gà
– 200g nấm đông cô
– Tỏi, hành tím, gừng, hành lá, rau húng quế
– Gia vị: muối, tiêu, hạt nêm, dầu hào, giấm
Cách chế biến:
– Sơ chế mề gà: Làm sạch và cắt mề gà thành miếng nhỏ vừa ăn, ướp với gia vị trong 1 tiếng.
– Chuẩn bị nấm: Nấm đông cô được rửa sạch, thái miếng nhỏ.
– Xào mề gà: Phi thơm tỏi, hành, gừng rồi cho mề gà vào xào chín.
– Thêm nấm: Khi mề gà đã chín, thêm nấm đông cô vào xào nhanh tay. Cuối cùng, cho rau húng quế và hành lá vào đảo đều, nêm nếm lại và tắt bếp.
Mua mề gà giá sỉ ở đâu?
Nếu bạn đang tìm kiếm nơi mua mề gà tươi ngon, giá cả hợp lý để chế biến các món ăn hấp dẫn cho gia đình, Thucphamsi.vn là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Tại đây, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy nhiều loại thực phẩm tươi sống, đông lạnh với nguồn gốc rõ ràng và chất lượng đảm bảo. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thực phẩm, Thucphamsi.vn cam kết cung cấp những sản phẩm đạt chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm và được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn.
Cách thức đặt hàng:
– Đặt hàng qua website: Quý khách có thể dễ dàng đặt hàng tại thucphamsi.vn.
– Hotline đặt hàng: 0906977025 – 0768687990.
– Giao hàng tận nơi: Thucphamsi.vn giao hàng trong khu vực TPHCM và phân phối đi các tỉnh. Đặc biệt, khách hàng ở TPHCM sẽ được miễn phí giao hàng.
Mề gà là nguyên liệu tuyệt vời để bạn biến tấu thành nhiều món ăn ngon, vừa lạ miệng lại hấp dẫn cho cả gia đình. Hy vọng với những công thức trên, bạn sẽ có thêm gợi ý để thực hiện bữa ăn phong phú, giúp đổi vị cho cả nhà. Đừng quên, nếu bạn cần nguyên liệu chất lượng, hãy liên hệ với Thucphamsi.vn để có được những sản phẩm tốt nhất nhé! Chúc bạn thành công và ngon miệng.