Thịt nai là thực phẩm giàu dinh dưỡng và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe lẫn sắc đẹp nếu sử dụng điều độ, đúng cách. Vì thế, cách làm thịt nai hấp như thế nào ngon thơm là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Từ thịt nai, có thể chế biến được nhiều món ăn ngon để tránh nhàm chán và kích thích vị giác. Trong đó, thịt nai hấp là món ăn dân giã với cách làm đơn giản, nhanh gọn nên rất được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, để có được món nai hấp chuẩn vị thì không phải ai cũng làm được. Do vậy, nếu chưa biết cách làm món nai hấp như thế nào đặc sắc, cuốn hút thì các bạn hãy theo dõi những chia sẻ dưới đây.
Cách làm món thịt nay hấp lá tía tô tại nhà?
Nguyên liệu
- Thịt nai: 500g
- Tía tô: 1 bó
- Rượu trắng: 1 chén
- 1 củ gừng, 3 củ sả
- Lá chanh, tỏi, hành tím, ớt
- Các loại gia vị cần thiết
Các bước làm
Bước 1: Sơ chế thịt nai
Dùng nước rửa sạch thịt nai. Tiếp đến, đem rửa thịt với hỗn hợp rượu trắng với chút gừng băm nhuyễn.
Thời gian rửa thịt nai trong rượu khoảng vài phút để khử sạch mùi hôi. Sau đó, dùng nước rửa lại vài lần thì vớt ra, để cho ráo.
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác
- Lá tô nhặt, rửa sạch. Lấy 1 ít ra thái nhỏ.
- Cạo vỏ gừng, rửa sạch và sạch thành miếng mỏng.
- Sả lột bỏ lá già bên ngoài, rửa sạch. Lấy 1 củ xắt thành miếng vừa ăn. 2 củ còn lại đập dập và thái nhỏ.
- Hành và tỏi lột vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
- Ớt rửa sạch, thái nhỏ. Trong đó, 1 phần dùng để ướp và 1 phần dùng để pha nước chấm.
- Rửa sạch lá chanh và thái nhỏ.
Bước 3: Tiến hành ướp thịt nai
- Thái thịt nai đã ráo nước thành những lát mỏng vừa ăn. Cho thịt vào tô, thêm sả, gừng, tỏi, ớt, hành vào.
- Tiếp đến, thêm 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa đường, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa bột nêm, 1 muỗng nước mắm, 1 chút rượu. Sau đó, trộn đều bằng đũa.
- Thời gian ướp thịt khoảng 20 phút để các miếng ngấm đều gia vị.
Bước 4: Hấp thịt nai tía tô
- Chuẩn bị nồi hấp, cho nước ở dưới và vài lá tía tô. Bên trên xếp xửng hấp.
- Tiến hành xếp thịt nai vào xửng, thêm sả cắt miếng, lá chanh vào cùng. Trên cùng sẽ phủ lá tía tô lên phần thịt.
- Hấp cách thủy thịt nai với thời gian khoảng 45 – 50 phút thì mở lắp, thêm chút hạt tiêu vào, trộn đều và tắt bếp.
Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức
- Trình bày thịt nai ra đĩa. Thưởng thức kèm với nước tương bần có pha thêm ớt, tiêu, đường, nước cốt chanh.
- Nên pha nước chấm trước đó, để khi thịt nai chín là có thể thưởng thức ngay khi còn nóng. Như vậy, mới cảm nhận hết được độ thơm ngon, hấp dẫn.
- Và hơn hết, để có được thịt nai khi vừa chín tới có độ mềm ngọt thì bạn hãy chọn mua thịt nai tươi, chất lượng, an toàn vệ sinh nè, ghé ngay thucphamsi.vn để khỏi phân vân vấn đề này nữa nhé!
Mua thịt nai giá sỉ ở đâu?
Nếu bạn đang tìm kiếm nguồn cung cấp thịt nai giá sỉ tại TPHCM, Thucphamsi.vn là một địa chỉ uy tín. Chúng tôi chuyên cung cấp thịt nai tươi ngon, chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của các nhà hàng, quán ăn và khách hàng cá nhân.
Thông tin liên hệ:
- Địa chỉ: Đường 30, Phường Linh Đông, Quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
- Số điện thoại: 0979.963.659
- Email: tranthanhtrangkt@gmail.com
Chúng tôi cam kết cung cấp sản phẩm chất lượng, giá cả hợp lý và dịch vụ giao hàng tận nơi nhanh chóng, đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Với cam kết cung cấp thịt nai tươi ngon, đảm bảo chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm, Thucphamsi.vn là địa chỉ tin cậy cho những ai đang tìm kiếm thịt nai giá sỉ tại TPHCM. Chúng tôi luôn đảm bảo sản phẩm tươi ngon, giao hàng đúng hẹn và dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tâm. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được sản phẩm chất lượng, giá cả hợp lý và trải nghiệm dịch vụ uy tín. Rất hân hạnh được phục vụ bạn!