A.Thông tin sản phẩm:
Xuất xứ: Hạ Long
Đóng gói: 500 gram
Hạn sử dụng: 6 tháng
Điều kiển bảo quản: -18 độ C
B.Cách Phân Biệt Chả Mực Hạ Long Giã Tay Và Chả Mực Khác :
Chả mực giã tay Hạ Long thì khác với loại Chả Mực Nơi khác có cái khác là nguyên liệu đều làm từ mực mai, và nhưng nguyên liệu nhưng mực giã tay Hạ Long khi ăn có độ giòn, thơm và mực giã tay lên vẫn còn nguyên phần thịt mực liên kết với nhau kiểu chưa rời hẳn nhau ra, ăn vào cáo giác dai, giòn, và đậm vị mực, còn mực khu vực khác không có vị như vậy, và mùi đặc trưng của Chả Mực Giã Tay Hạ Long.
– Chày và cối đùng để giã mực phải rửa thật sạch, lau khô hết nước trước khi cho mực vào cối giã.
– Đặt từng miếng mực trắng tinh vào cối, những thanh niên trai tráng bắt đầu hạ những nhát chày “trời giáng” kêu thình thịch liên hồi.
– Giã tới khi miếng mực bị nát dần, biến dạng và dần dẻo nhuyễn thì dừng lại nêm thêm gia vị như mật ong, mì chính, muối, hạt tiêu, dầu điều, lòng đỏ trứng gà và lại giã tiếp cho tới khi trong cối đá là một hỗn hợp hòa quyện vào nhau, dẻo mịn như bột gạo nếp thì mới thôi.
C. Cách Chiên Chả Mực Hạ Long Ngon Nhất :
– Cách chiên chả mực giã tay hạ long giống như chiên loại chả mực khác nhưng khách hàng cần hiểu cách chiên sao không để chả cháy quá, hoặc chiên nhỏ lửa quá lâu sẽ làm cho chả khô và cứng.
– Chính vì thế khi mua chả mực bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh, bạn có thể cho vào lò vi sóng giã đông với khi chả Mực hết đông đá cho vào chiên nhỏ lửa khoảng 3-5 phút rồi cho to lửa lên, sau đó khoảng 2-3 phút cho ra đĩa dùng luôn.
D.Chấm Chả Mực Giã Tay Hạ Long Với Gì?
– Có nhiều cách sử dụng chấm chả mực với nước mắm pha tỏi ớt hoặc chấm với tương ớt là cách phổ thông nhất nọi người sử dụng chấm tương ớt loại chinsu hoặc tương ớt tỏi sẽ ngon hơn, dùng cho uống bia, hoặc nhậu ăn sẽ ngon cảm nhận được vị giòn sần sật của chả mực Hạ Long giã tay.
Hãy là người đầu tiên nhận xét “Chả Mực Giã Tay Gia Truyền”