THỊT NAI VÀ NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT
Thịt nai với giá trị dinh dưỡng cao ngày càng được nhiều người lựa chọn.
Tuy hiện nay đã được bán phổ biến hơn do đã chăn nuôi được nhưng vẫn có nhiều người còn xa lạ với loại thịt này. Vậy bạn hãy cùng Thucphamsi.vn tìm hiểu về loại thịt này nhé!
Thịt nai là gì?
Là thịt của con nai, thuộc loại thịt đỏ.
Mặc dù không phổ biến như thịt truyền thống như thịt bò, thịt gà, thịt heo nhưng hiện nay doanh số bán hàng đã tăng lên.
Thành phần dinh dưỡng và tác dụng
Một trong những lý do thịt nai ngày càng là phổ biến là do giá trị dinh dưỡng của loại thịt này rất cao.
Trong thịt nai chứa hàm lượng dồi dào protein, chất béo, các khoáng chất sắt, phốt pho, kali, selen, các axit amin và vitamin rất tốt cho sức khỏe con người.
Lợi ích đối với sức khỏe:
● Thúc đẩy giảm cân.
● Giúp ngăn ngừa thiếu máu.
● Tăng cường hệ thống miễn dịch.
● Thúc đẩy tăng trưởng và phục hồi cơ bắp.
● Hỗ trợ sức khỏe não bộ.
Cách phân biệt thịt nai “chuẩn”
Hiện nay trên thị trường đã xuất hiện các cơ sở sản xuất thịt nai giả từ thịt heo và phụ gia.
Để tránh mua phải thịt giả, thịt kém chất lượng gây nguy hại cho sức khỏe, bạn cần biết cách phân biệt.
Thịt nai “chuẩn” có những đặc điểm sau:
● Thịt có màu đỏ đậm, ít gân, mỡ rất ít và có màu trắng ngà.
● Thịt rất mềm, thớ thịt mịn hơn cả thịt bò.
● Miếng thịt thường không quá to do kích thước của nai nhỏ.
● Khi nấu chín thịt có màu hồng đặc trưng.
Nếu là thịt giả thì bên ngoài vẫn có màu đỏ đậm nhưng bên trong lại màu hồng nhạt, khi nấu chín thịt có màu trắng như thịt heo.
Các điều cần lưu ý khi chế biến
Lọc hết tất cả những phần mỡ có thể nhìn thấy, bởi mỡ nai không ngon và sẽ gây ảnh hưởng đến kết cấu và hương vị thịt.
Ướp thịt qua đêm trước khi nấu bởi thịt nai khá nặng mùi.
Không nên ướp miếng thịt quá dày vì gia vị chỉ thấm được khoảng 0,3cm kể cả ướp qua đêm, nên cắt thành từng miếng mỏng rồi ướp.
Thay thế mỡ nai đã bỏ đi bằng nguồn chất béo khác để thịt không bị khô khi chế biến như dùng bơ, dầu…
Gợi ý các cách chế biến
Thịt nai có giá trị dinh dưỡng cao, cũng rất dễ chế biến. Bạn có thể hấp, hầm, nấu cháo, nướng, nhúng giấm… đều rất ngon. Hoặc bạn cũng có thể làm thành khô nai có hương vị tuyệt hảo.
Mua thịt nai “chuẩn” ở đâu?
Như đã nói ở trên, hiện nay thịt nai được làm giả rất nhiều, bạn rất dễ mua lầm nếu không biết cách phân biệt, vậy nên cần tìm một địa chỉ bán hàng uy tín để mua.
Là một địa chỉ bán hàng uy tín lâu năm, Thucphamsi.vn cam kết chỉ bán hàng “chuẩn”.
Thucphamsi.vn, chuyên cung cấp sỉ lẻ và phân phối thịt nai tươi ngon, vệ sinh, chất lượng.
Giá vô cùng yêu thương: 120.000đ/kg (giao từ 5kg)
Thucphamsi.vn cam kết:
⇒ Hàng tươi ngon, mổ mỗi ngày.
⇒ Đảm bảo an toàn vệ sinh có giấy chứng nhận của cục vệ sinh an toàn thực phẩm.
⇒ Bảo quản cẩn thận, chặt chẽ để khi giao đến khách hàng vẫn giữ nguyên chất lượng.
⇒ Mang đến cho quý khách thực phẩm dinh dưỡng an toàn cho sức khỏe, bên cạnh đó giá cả luôn hấp dẫn và ưu đãi.
Thông tin về Thucphamsi.vn
● Thucphamsi.vn là nơi cung cấp các loại thực phẩm tươi sống, đông lạnh, các loại thủy hải sản giúp bạn có nhiều lựa chọn đa dạng cho bữa ăn gia đình.
● Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực thực phẩm, chúng tôi có nhiều kinh nghiệm lựa chọn các loại thực phẩm tươi, ngon, an toàn và tự hào được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn.
Cách Thức Đặt Hàng:
● Quý khách đặt hàng qua website hoặc gọi ngay số hotline.
● Quý khách vui lòng đặt hàng trước một ngày để chúng tôi chuẩn bị. Thucphamsi.vn sẽ giao hàng tận nơi trong khu vực TPHCM và PHÂN PHỐI ĐI CÁC TỈNH (đặc biệt sẽ FREE SHIP khu vực TPHCM).
Rất hân hạnh được phục vụ quý khách.
Website: thucphamsi.vn
Hotline: 0979.963.659
Hãy là người đầu tiên nhận xét “nai phile đóng khay”