Trong số các thành phần của thịt bò thì phần thịt má bò cũng rất được ưa chuộng không chỉ trong gian bếp gia đình mà còn được các nhà hàng quán ăn săn lùng bởi thịt ăn rất ngon, chắc mà không bị dai. Sau đây hãy cùng Thực Phẩm Sỉ tìm hiểu thêm các thông tin liên quan đến thịt má bò, ưu điểm và nhược điểm để hiểu sâu tạo ra các món ngon, đặc sắc nhé!
Thịt má bò là gì?
Thịt má bò là phần cơ hàm hoạt động nhiều nhưng lại không dai, thịt ăn rất ngon, chắc thịt. Phần thịt này được cái nhà hàng ưa chuộng bởi tính dễ làm và không kén khách. Má bò mềm, thơm, ngon nhất trong phần đầu bò.
Giá trị dinh dưỡng của thịt má bò
Dù là phần thịt nhỏ, khá ít nhưng thịt má bò tươi ngon cũng cung cấp các chất dinh dưỡng cho cơ thể con người như:
Sắt một chất dinh dưỡng phải kể đến hàng đầu khi sử dụng thịt má bò giúp tái tạo tế bào máu nhanh chóng.
Kẽm duy trì hoạt động của cơ thể
Canxi giúp xương chắc khoẻ
Protein cung cấp năng lượng cho cơ thể
Trong thịt má bò có chất dinh dưỡng giúp tăng lượng chất nhờn giữa các khớp xương, giảm đau nhất xương. Phần thịt má bò là nguồn nguyên liệu vô cùng tốt cho người lớn tuổi hay những người mắc bệnh về xương đấy nhé.
Thịt má bò giá bao nhiêu tiền 1kg?
Thịt má bò là phần thịt ngon, được ưa chuộng nhiều nên giá cả cũng dao động từ 135.000 — 180.000 trên 1 kg. Tuy nhiên đây chưa phải là mức giá cố định, còn tuỳ thuộc vào giá cả thị trường, và nhu cầu sử dụng có tăng hay giảm. Để nắm bắt được giá cả thịt bò tốt, đúng nhất, liên hệ tới thucphamsi.vn ngay nhé!
Thịt má bò mua ở đâu giá sỉ tại TP HCM?
Thịt má bò không khó để tìm mua trên thị trường TPHCM tuy nhiên để có được Má bò sạch, đảm bảo, tươi mới không phải ở đâu cũng có bán. Với một tín đồ đam mê những thực phẩm tươi ngon, chất lượng, giá cả phải chăng thì thật sự không thể bỏ qua. Nếu chưa biết mua ở đâu thì hãy đến với Thực Phẩm Sỉ (thucphamsi.vn) chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ bạn các sản phẩm tốt nhất !
Đây là nơi cung cấp thịt bò, lòng bò, má bò và phụ phẩm bò tươi mỗi ngày cho các nhà hàng, quán nhậu trong địa bàn TPHCM và các tỉnh thành lân cận.
Thực Phẩm Sỉ chuyên cung cấp thịt má bò chất lượng nhất ở TPHCM, luôn đảm bảo hàng tươi mới, an toàn vệ sinh thực phẩm. Khách mua hàng tại thucphamsi.vn rất nhiều và điều hài lòng về chất lượng sản phẩm tại đây đó nhé.
Món ngon từ thịt má bò
Má bò hầm rau củ:
Thịt bò là thực phẩm rất tốt cho máu, giúp làm đầy vết thương sau những cuộc phẫu thuật kết hợp cùng những loại củ chứa nhiều vitamin như cà rốt, khoai tây,… sẽ là món ăn bổ dưỡng, thơm ngon, thích hợp để bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.
* Nguyên liệu: Thịt má bò, cà rốt, khoai tây, cà chua, hành tím, tỏi, gừng, rau thơm, mắm, muối, tiêu đường.
* Cách làm:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Má bò rửa sạch, cắt ngang thớ miếng vuông; cà rốt, khoai tây gọt vỏ rửa sạch cắt khúc hoặc tỉa hoa tùy thích; gừng rửa sạch, cạo vỏ, đập dập; hành, tỏi băm nhỏ; rau thơm cắt nhỏ. Cà chua thái múi cau.
Bước 2: Ướp thịt
Cho gừng tỏi, hành tím vào cối và dã cho quyện đều không cần nhuyễn. Để cho nước từ ba gia vị trên chảy ra ra là được
Ướp má bò cùng với hỗn hợp đã dã. Thêm vào muối, đường, không nên nêm vừa, để khi đun rồi hẵng nếm lại. Ướp trong khoảng 30 phút.
Bước 3: Nấu thịt bò
Bắc nồi lên bếp, phi thơm hành, tỏi, gừng với dầu nóng. Sau đó cho thịt vào xào săn, áp chảo mặt thịt tới khi hơi cháy xém cho cà chua vào đảo đều. Tiếp đó, cho nước vào sấp mặt thịt, đun sôi.
Khi nước sôi, cho cà rốt vào sau đó 15 phút thì cho khoai tây. Tiếp tục đun nồi trong lửa nhỏ, với nồi áp suất chỉ cần 20 phút. Nếu không có nồi áp suất, đun lửa nhỏ khoảng 2 tiếng tới khi má bò cùng rau củ chín mềm, nêm lại gia vị cho vừa ăn.
Bước 4: Thưởng thức thôi. Múc má bò hầm rau củ ra bát, rắc thêm tiêu và rau thơm, một món ăn bổ dưỡng lại vô cùng bắt mắt đã hoàn thành.
Thịt má bò hầm vang đỏ ăn cùng khoai tây nghiền kem
Đây là một món ăn được chế biến theo phong cách phương Tây. Đảm bảo cho vị giác của bạn trải nghiệm một hương vị mới, đặc biệt và khó cưỡng
* Nguyên liệu: Bơ thực vật, Thịt má bò, hành tím, bột mì, rượu vang đỏ, cần tây, lá nguyệt quế, xạ hương, khoai tây, muối, sữa tươi không đường, tiêu.
* Cách làm:
Bước 1: Làm nóng lò ở 170 độ rồi đun chảy khoảng 1/2 lượng bơ trong chảo, cho hành tím vào phi vàng. Cho phần thịt đã được cắt khúc và lắc đều bột mì vào chiên cho vàng đều các mặt.
Bước 2: Cho chúng vào nồi rồi đổ rượu vang đỏ vào nồi cùng với cần tây, lá nguyệt quế và xạ hương. Đặt nồi vào lò nướng trong 2 giờ cho tới khi thịt chín mềm.
Bước 3: Với khoai tây nghiền kem. Nấu khoai trong nước muối khoảng 15-20 phút cho đến khi chín mềm nhưng không bị nứt. Sau khi ráo nước, cho khoai vào chảo đảo sơ trên lửa nhỏ cho khô.
Bước 4: Tán nhuyễn khoai bằng tay hoặc máy xay. Đun ấm sữa, bơ tan chảy rồi cho khoai tây vào trộn đều trên chảo cho tới khi sánh mịn, nêm thêm muối, tiêu cho vừa miệng.
Bước 5: Thưởng thức thôi. Đơn giản nhất là bày thịt má bò ở một nửa đĩa, bên còn lại là khoai tây nghiền kem. Ăn đồng thời, bạn sẽ cảm nhận hương vị mới lạ lại vô cùng ngon. Thịt bò thì mềm, khoai thì ngậy. Một tuyệt tác xuất sắc bạn thật sự không thể bỏ qua.
Lưu ý khi mua thịt má bò
Màu sắc: má bò ngon có màu đỏ tươi, thớ thịt nhỏ, săn chắc.
Mùi vị: má lớn bò ngon có mùi thơm đặc trưng của thịt bò, không có mùi hôi.
Chất lượng: má bò ngon có độ đàn hồi tốt, khi ấn tay vào không bị dính, nhớt, hay trơn tuột
Cách mua thịt má bò tại Thực Phẩm Sỉ
Để có thể đặt mua thịt má bò tại Thực Phẩm Sỉ, khách hàng có thể đặt mua theo các phương thức sau đây:
– Liên hệ trực tiếp: 0979.963.659
– Đặt hàng qua Website: www.thucphamsi.vn
– Cửa hàng: Số 9, Hiệp Bình, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức.
– Facebook: facebook.com/www.thucphamsi.vn
Cách thức mua trực tiếp tại cửa hàng hoặc đặt hàng online đều rất dễ dàng và nhanh chóng, khách hàng hãy chọn cách nhanh nhất cho mình
Hãy là người đầu tiên nhận xét “THỊT MÁ BÒ”